Thứ hai, 13/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đẩy mạnh cải tiến chất lượng 

(CTO) - Chiều 29-3, BS CKII Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ làm Trưởng Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện (BV) đến kiểm tra BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

(CTO) - Chiều 29-3, BS CKII Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ làm Trưởng Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện (BV) đến kiểm tra BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

Các chuyên gia kiểm tra quy trình tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu tại BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

Đây là hoạt động định kỳ hàng năm của ngành y tế thành phố, theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng BV và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế.
BS Nguyễn Ngọc Việt Nga đánh giá cao kết quả cải tiến chất lượng năm 2023 của BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

Tổng hợp kết quả kiểm tra của toàn đoàn, BS CKII Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao nỗ lực của tập thể BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đã tập trung nâng cao, cải thiện chất lượng. Các nội dung kiểm tra, bao gồm công tác hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực, năng lực thực hiện kỹ thuật chuyên môn và hoạt động cải tiến chất lượng đều đạt và vượt chỉ tiêu so với năm trước. BV có nguồn nhân lực dồi dào, phần lớn bác sĩ có trình độ sau đại học, triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới. BV cũng đầu tư mạnh nguồn lực phát triển công nghệ thông tin, hướng đến triển khai bệnh án điện tử.

Kết quả chương trình cải tiến chất lượng năm 2023 theo Bộ tiêu chí chất lượng BV của Bộ Y tế, BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đạt 4,21 điểm; không có tiêu chí ở mức 1, 2 trong tổng số 83 tiêu chí.

THU SƯƠNG

Đang sửa chuồng gà, người đàn ông bị kẽm gai đập vào mắt 

(CTO) - Trong lúc sửa chuồng gà, anh T.Q.N (59 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang) không may bị dây kẽm gai đập vào mặt, khiến anh choáng váng, mắt phải chảy máu, đau nhức dữ dội.

Long An: Bệnh nhân 1978 là công dân nhập cảnh, được cách ly tập trung ngay

Tỉnh Long An tiếp nhận cách ly tập trung 210 công dân nhập cảnh từ Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay VJ7139. Kết quả xét nghiệm ngày 04/02, phát hiện 1 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Chuyên gia WHO: Tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới đang chậm lại

Chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Maria van Kerkhoven mới đây thông báo, theo ghi nhận của WHO, tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới có vẻ như đang chậm lại.

Tin đồn 20 trường hợp nhiễm Covid-19 tại sân bay là chưa chính xác

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa cho biết, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về 20 trường hợp là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đây là thông tin chưa chính xác.

Thêm 30 ca mắc COVID-19 cộng đồng, trong đó Hải Dương có 18 ca

Bộ Y tế cho biết, đến 18h chiều 2/2, Việt Nam có thêm 30 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top