Thứ ba, 14/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật bóc u vú lành tính 

(CTO) - Nhiều chị em có khối u ở vú, mặc dù được chẩn đoán là u lành tính nhưng không khỏi băn khoăn, lo lắng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

(CTO) - Nhiều chị em có khối u ở vú, mặc dù được chẩn đoán là u lành tính nhưng không khỏi băn khoăn, lo lắng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Bác sĩ BV Phụ sản TP Cần Thơ tư vấn cho chị em kỹ thuật điều trị u vú lành tính.

Theo các bác sĩ Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ, u lành tuyến vú là một dạng u lành tính phổ biến của tuyến vú. U có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào, thường gặp nhất ở phụ nữ trẻ, bắt đầu từ khi có kinh lần đầu đến khoảng 40 tuổi.

U lành tuyến vú có thể là một u hoặc nhiều u và có thể một bên hay cả hai bên vú. U lành tuyến vú có nhiều dạng khác nhau, thường gặp nhất là: U xơ tuyến vú và u nang tuyến vú.

Từ cuối năm 2023, BV Phụ sản TP Cần Thơ đã triển khai kỹ thuật kỹ thuật bóc u vú lành tính. Kỹ thuật điều trị này giúp giảm thiểu sẹo trên vú do vết mổ nhỏ (kích thước sẹo thường từ 2-5cm); bảo tồn hầu như nguyên vẹn hình dạng vú; thời gian bệnh hồi phục nhanh sau thủ thuật. Phẫu thuật có thể loại bỏ các triệu chứng bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt người bệnh, giảm thiểu nguy cơ u chuyển biến thành ung thư, cải thiện tâm lý cho bệnh nhân.

Bác sĩ lưu ý, sau khi điều trị xử lý khối u, chị em cần tái khám định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện kịp thời nguy cơ tái phát bệnh.

BS CKII Trịnh Hoài Ngọc, Trưởng khoa Phụ BV Phụ sản TP Cần Thơ khuyến cáo: U lành tuyến vú có thể phòng ngừa bằng nhiều cách khác nhau như: thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục đều đặn; dùng các chế phẩm bổ sung giúp điều hòa kinh nguyệt, điều hòa lượng hormone trong cơ thể; thường xuyên tự khám vú và khám định kỳ tầm soát ung thư vú mỗi 6 tháng - 1 năm.  Khi phát hiện bệnh sớm, cơ hội được điều trị khỏi bệnh và bảo tồn tuyến vú với những phương pháp tiến bộ, ít xâm lấn.

THU SƯƠNG

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top