Thứ ba, 14/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

43 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng

Tính từ 6h sáng 16/4 đến 6h sáng 29/5 (43 ngày), Việt Nam không có ca lây nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng.

Tính từ 6h sáng 16/4 đến 6h sáng 29/5 (43 ngày), Việt Nam không có ca lây nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng.

Bộ Y tế cho biết, tính đến 6h sáng 29/5, Việt Nam có tổng cộng 327 ca mắc Covid-19, trong đó 278 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.

Các ca mắc mới là những trường hợp công dân ở nước ngoài trở về nước và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng.


 


 


 

Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 8.869, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 49

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.008

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.812

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, còn 49 bệnh nhân Covid-19 đang được tiếp tục điều trị và theo dõi. Trong đó, 8 ca đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 17 ca âm tính lần 2 trở lên./.

Theo VOV.VN

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top