Thứ hai, 29/04/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đẩy mạnh cải tiến chất lượng 

(CTO) - Chiều 29-3, BS CKII Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ làm Trưởng Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện (BV) đến kiểm tra BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

(CTO) - Chiều 29-3, BS CKII Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ làm Trưởng Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện (BV) đến kiểm tra BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

Các chuyên gia kiểm tra quy trình tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu tại BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

Đây là hoạt động định kỳ hàng năm của ngành y tế thành phố, theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng BV và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế.
BS Nguyễn Ngọc Việt Nga đánh giá cao kết quả cải tiến chất lượng năm 2023 của BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

Tổng hợp kết quả kiểm tra của toàn đoàn, BS CKII Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao nỗ lực của tập thể BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đã tập trung nâng cao, cải thiện chất lượng. Các nội dung kiểm tra, bao gồm công tác hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực, năng lực thực hiện kỹ thuật chuyên môn và hoạt động cải tiến chất lượng đều đạt và vượt chỉ tiêu so với năm trước. BV có nguồn nhân lực dồi dào, phần lớn bác sĩ có trình độ sau đại học, triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới. BV cũng đầu tư mạnh nguồn lực phát triển công nghệ thông tin, hướng đến triển khai bệnh án điện tử.

Kết quả chương trình cải tiến chất lượng năm 2023 theo Bộ tiêu chí chất lượng BV của Bộ Y tế, BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đạt 4,21 điểm; không có tiêu chí ở mức 1, 2 trong tổng số 83 tiêu chí.

THU SƯƠNG

Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm 

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và làm thức ăn nhanh hư, dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng. Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo những món chưa nấu chín (như món sashimi, hàu sống),

Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng ngày

Một phát hiện mới nhất của các nhà khoa học cho thấy khi đun sôi nước máy trong 5 phút, canxi cacbonat kết tủa thành cặn vôi sẽ 'nhốt' hơn 80% các hạt vi nhựa lại và ta chỉ cần lọc nó đi là xong.

Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?

Có câu nói: Sức khỏe của bạn là từ những gì bạn ăn. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy không chỉ thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe, mà tốc độ và thời điểm ăn cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn.

Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?

Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lượng hóa chất vĩnh cửu PFAS trong nhiều loại hải sản ở mức đáng lo ngại.

Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng như hiện nay dễ sinh sôi các loại vi khuẩn, nấm mốc làm cho các loại thực phẩm, thức ăn dễ bị ôi thiu, gây mất an toàn thực phẩm nếu không được bảo quản cẩn thận.
Top