Chủ nhật, 28/04/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Bình Dương: Người đàn ông bị đầu đũa dài 6cm đâm sâu vào hốc mắt


Hình ảnh dị vật trong mắt người đàn ông ở tỉnh Bình Dương. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 10/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết các bác sỹ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp hi hữu, người đàn ông bị một phần chiếc đũa đâm sâu vào hốc mắt.

Theo các bác sỹ của bệnh viện, người đàn ông cho biết trước đó có bị đánh bằng đũa vào vùng mi mắt nhưng không biết bị chiếc đũa xuyên vào bên trong. Vài ngày sau, khi có triệu chứng đau nhức mắt thì anh mới đến bệnh viện thăm khám.

Các bác sỹ phát hiện một phần chiếc đũa dài khoảng 6cm, nằm sâu trong hốc mắt người đàn ông này.

Ngay lập tức, các bác sỹ của Khoa Mắt đã hội chẩn với Khoa Răng Hàm Mặt và Ngoại Thần kinh để đánh giá chính xác mức độ tổn thương do dị vật gây ra, cũng như khả năng lấy dị vật và khả năng chảy máu sau lấy dị vật.

Sau khi phẫu thật, các bác sỹ đã lấy được dị vật trong hốc mắt của người bệnh là đầu đũa gỗ bị gãy với chiều dài gần 6cm.

Theo các bác sỹ, dị vật hốc mắt là bệnh ít gặp, dị vật hốc mắt cần được lấy và điều trị kịp thời tránh viêm tổ chức hốc mắt và viêm thị thần kinh gây mất thị lực. May mắn đối với người bệnh là khi vào viện chỉ mới bị viêm tổ chức hốc mắt, chưa dẫn đến viêm thị thần kinh và được các bác sỹ chẩn đoán, điều trị kịp thời. Đây là một trường hợp mắc dị vật ở mắt phức tạp và khó xử lý vì dị vật nằm khá sâu, phẫu trường hẹp.

Sau khi phẫu thuật, sức khỏe người đàn ông đã ổn định và vẫn đang được theo dõi sau phẫu thuật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/binh-duong-nguoi-dan-ong-bi-dau-dua-dai-6cm-dam-sau-vao-hoc-mat-post920264.vnp

Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm 

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và làm thức ăn nhanh hư, dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng. Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo những món chưa nấu chín (như món sashimi, hàu sống),

Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng ngày

Một phát hiện mới nhất của các nhà khoa học cho thấy khi đun sôi nước máy trong 5 phút, canxi cacbonat kết tủa thành cặn vôi sẽ 'nhốt' hơn 80% các hạt vi nhựa lại và ta chỉ cần lọc nó đi là xong.

Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?

Có câu nói: Sức khỏe của bạn là từ những gì bạn ăn. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy không chỉ thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe, mà tốc độ và thời điểm ăn cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn.

Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?

Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lượng hóa chất vĩnh cửu PFAS trong nhiều loại hải sản ở mức đáng lo ngại.

Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng như hiện nay dễ sinh sôi các loại vi khuẩn, nấm mốc làm cho các loại thực phẩm, thức ăn dễ bị ôi thiu, gây mất an toàn thực phẩm nếu không được bảo quản cẩn thận.
Top