Thứ năm, 16/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

BN91 đã có thể rời khoa chăm sóc tích cực, giao tiếp tốt bằng lời nói

Tính tới 6h00 ngày 21/6/2020, đã 66 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, trong khi sức khỏe của BN91 tiếp tục phục hồi tốt.

Tính tới 6h00 ngày 21/6/2020, đã 66 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, trong khi sức khỏe của BN91 tiếp tục phục hồi tốt.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hoà Bình thăm hỏi sức khỏe các công dân khi họ về tới cơ sở cách ly thuộc Trung đoàn T14. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, tính tới 6h00 ngày 21/6/2020, đã 66 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam hiện có tổng cộng 209 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tính từ 18h ngày 20/6 đến 6h ngày 21/6 không có ca mắc mới.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 5.724, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 95

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 5.347

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 282

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 2 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 4 ca.

Liên quan tới tình trạng sức khỏe của BN91: Bệnh nhân đã cai hoàn toàn máy thở, tự thở khí phòng. Có thể cho xuất khỏi khoa Chăm sóc tích cực (ICU), chuyển sang khoa Phục hồi chức năng.

Tiên lượng: bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục vẫn có thể bị những đợt nhiễm trùng mới. Đánh giá sơ bộ:

+ Thần kinh: bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy.

+ Sức cơ hô hấp cải thiện, tự thở khí phòng, đã cai máy thở 8 ngày.

+ Giao tiếp tốt được bằng lời nói.

+ Tiêu hoá: bệnh nhân tự ăn uống qua miệng.

+ Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường./.

Theo TTXVN

Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu…

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.
Top