Thứ hai, 13/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Chặn đứng một đường dây tiêu thụ thực phẩm bẩn, thu giữ hơn 1 tấn hàng


Lực lượng liên ngành kiểm tra thực phẩm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Triển khai Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Kinh tế quận Bắc Từ Liêm phát hiện trên địa bàn quận có một đường dây chuyên cung cấp các loại thực phẩm “bẩn” gồm: Lòng lợn, tràng trứng, chân gà… từ biên giới về Hà Nội để tiêu thụ.

Thủ đoạn của các đối tường là sử dụng xe khách vận chuyển thực phẩm trong các thùng xốp đóng kín, đưa về tập kết ở các điểm vắng vẻ, ít người qua lại sau đó thuê xe ôm nhận hàng và chở đến các địa điểm kín đáo nhằm cất giấu.

Thời gian các đối tượng vận chuyển thường vào khoảng 2-3h sáng để tránh lực lượng chức năng. Nắm được quy luật hoạt động của các đối tượng, các trinh sát Đội Cảnh sát Kinh tế đã theo dõi cung đường vận chuyển từ tuyến Lào Cai-Hà Nội, sau gần 2 tháng trinh sát xác định số lượng lớn hàng hóa đối tượng tập kết theo đường dây để chuẩn bị cung cấp cho các nhà hàng.

Để trốn tránh cơ quan chức năng phát hiện kiểm tra, các đối tượng thường xuyên thay đổi phương tiện, cung đường di chuyển và cất giấu thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tại nhiều địa chỉ khác nhau, sau đó lợi dụng thời gian nửa đêm về sáng chuyển đến tập kết hàng hóa tại kho hàng chính (địa điểm vắng người qua lại).

Sau khi thu thập đủ các thông tin, ngày 26/12, Đội Cảnh sát Kinh tế phối hợp Đội Quản lý Thị trường số 22 (Cục Quản lý Thị trường Hà Nội) kiểm tra hành chính đối với đối tượng Đào Hoàng Thắng, có hộ khẩu tại tỉnh Thái Bình là chủ hàng khi đang tập kết hơn 1 tấn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm 160kg lòng lợn non; 160kg tràng lợn; 130kg lườn ngỗng; 120kg trứng gà non; 325kg nầm lợn, 120kg chân gà rút xương.

Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng không xuất trình được hóa đơn chứng từ của số hàng hóa trên và khai đã mua thu gom số hàng trên từ nhiều đối tượng bán hàng ở đường biên giới sau đó thuê phương tiện xé nhỏ để tuồn về Hà Nội tại điểm tập kết hàng hóa nêu trên, nếu chót lọt sẽ đưa tới các cơ sở kinh doanh, quán ăn vỉa hè để tiêu thụ trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

Hiện toàn bộ số hàng hóa trên đã được tổ công tác tạm giữ để làm thủ tục tiêu hủy, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

(Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/chan-dung-mot-duong-day-tieu-thu-thuc-pham-ban-thu-giu-hon-1-tan-hang-post917850.vnp

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top