Thứ hai, 13/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Chủ động phòng bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết 

(CT) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ, quý I-2024, thành phố ghi nhận 216 ca tay chân miệng, tăng 112 ca so với cùng kỳ năm 2023. Số ca mắc nhiều nhất là trong tháng 1-2024.

(CT) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ, quý I-2024, thành phố ghi nhận 216 ca tay chân miệng, tăng 112 ca so với cùng kỳ năm 2023. Số ca mắc nhiều nhất là trong tháng 1-2024. Bệnh tập trung ở trẻ dưới 3 tuổi, chủ yếu là độ 2a và độa 1; số ca độ 2b tăng 2 ca và độ 3 tăng 2 ca so với cùng kỳ năm 2023.

Cô giáo hướng dẫn trẻ rửa tay phòng bệnh tay chân miệng.

Trong quý I-2024, thành phố cũng ghi nhận 168 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 420 ca so với cùng kỳ năm 2023. Tuy nhiên, số ca mắc độ nặng chiếm tỷ lệ 4,17% tổng số ca mắc, tăng so với cùng kỳ năm 2023 (3,57%). Ngoài ra, trong quý I-2024, thành phố ghi nhận 1 ca sởi và 2 ca mắc đậu mùa khỉ.

CDC Cần Thơ dự báo dịch bệnh có nguy cơ tăng cao vào những tháng tới, do sắp vào đầu mùa mưa. Nhằm ứng phó với dịch bệnh, ngành Y tế thành phố triển khai thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết; kiểm tra, giám sát, xử lý tại địa phương có số ca mắc cao, nơi có nguy cơ bùng phát dịch, nhất là tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, đậu mùa khỉ... Đồng thời, tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, chủ động phòng bệnh.

Tin, ảnh: H.HOA

 

 

Đang sửa chuồng gà, người đàn ông bị kẽm gai đập vào mắt 

(CTO) - Trong lúc sửa chuồng gà, anh T.Q.N (59 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang) không may bị dây kẽm gai đập vào mặt, khiến anh choáng váng, mắt phải chảy máu, đau nhức dữ dội.

Long An: Bệnh nhân 1978 là công dân nhập cảnh, được cách ly tập trung ngay

Tỉnh Long An tiếp nhận cách ly tập trung 210 công dân nhập cảnh từ Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay VJ7139. Kết quả xét nghiệm ngày 04/02, phát hiện 1 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Chuyên gia WHO: Tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới đang chậm lại

Chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Maria van Kerkhoven mới đây thông báo, theo ghi nhận của WHO, tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới có vẻ như đang chậm lại.

Tin đồn 20 trường hợp nhiễm Covid-19 tại sân bay là chưa chính xác

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa cho biết, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về 20 trường hợp là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đây là thông tin chưa chính xác.

Thêm 30 ca mắc COVID-19 cộng đồng, trong đó Hải Dương có 18 ca

Bộ Y tế cho biết, đến 18h chiều 2/2, Việt Nam có thêm 30 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top