Thứ hai, 13/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Không có ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam còn 7.870 người đang cách ly

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 30/5 là 44 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 30/5 là 44 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Đo thân nhiệt kiểm tra sức khoẻ cho người dân. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Bộ Y tế thông báo trong chiều 30/5 không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới bệnh COVID-19.

Như vậy, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 30/5 là 44 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam đã ghi nhận 328 trường hợp mắc mới bệnh COVID-19, trong đó có 279 trường hợp đã được chữa khỏi, 23 trường hợp vẫn đang dương tính với SARS-CoV-2, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 9 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 17 ca.

Tính đến 18 giờ ngày 30/5: Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 7.870 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 69 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.870 người, cách ly tại nhà/nơi lưu trú: 931 người./.

Theo TTXVN

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top