Thứ ba, 21/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Không có ca mắc mới, thêm 1 trường hợp khỏi bệnh COVID-19

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 7/7 là 82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, chưa có ca tử vong vì COVID-19.
Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 7/7 là 82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, chưa có ca tử vong vì COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân cách ly. (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)

Chiều 7/7, Bộ Y tế thông báo trong ngày không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới bệnh COVID-19.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 369 trường hợp mắc bệnh COVID-19; trong đó có 342 trường hợp đã điều trị khỏi, còn 21 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 3 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 3 ca.

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 7/7 là 82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 18 giờ ngày 7/7, Việt Nam có tổng cộng 229 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 13.047 người; trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 100 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.628 người, cách ly tại nhà/nơi lưu trú: 319 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có thêm BN336 (38 tuổi, nam, quốc tịch Việt Nam) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa-Vũng Tàu./.

Theo TTXVN

Ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa

Thời gian gần đây, trong nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến người dân lo lắng bởi nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố...

Hâm thức ăn nhiều lần rất có hại, nhất là 3 món sau

Khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, chúng ta nên hâm nóng trước khi ăn nhầm ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc.

Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu…

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.
Top