Thứ hai, 13/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Kinh hãi 4 tấn da bò đang phân hủy, chuẩn bị tung ra thị trường

Chiều 25/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường  Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa xử lý một cơ sở chế biến da bò, động vật hôi thối trên địa bàn.

Cơ sở chế biến da bò bẩn thỉu, số sản phẩm động vật đang trong quá trình phân hủy

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường phối hợp với Thanh tra Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng đột kích cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật tại thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phối hợp bắt quả tang chủ cơ sở là ông N.L (59 tuổi) đang tổ chức cho người làm sơ chế da bò không đúng quy định.

Cụ thể, toàn bộ số da bò đều đang trong tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi thối. Qua kiểm tra, tổng cộng có 105 bộ da bò, trọng lượng gần 4 tấn.

Chủ cơ sở chấp nhận hành vi vi phạm, cam kết tự tiêu hủy số da bò hôi thối nói trên

Qua làm việc, ông L. không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, không có giấy chứng nhận kiểm dịch và các hồ sơ thủ tục liên quan đến điều kiện vệ sinh thú y đối với số lượng da bò này.

Chủ cơ sở đã thừa nhận hành vi vi phạm, cho biết số da bò trên chuẩn bị được tung ra thị trường dịp cuối năm.

Chủ cơ sở chấp nhận ký biên bản đồng thời tự nguyện cam kết tự tiêu hủy số da bò hôi thối nêu trên.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường đã giao cơ quan chức năng của địa phương giám sát quá trình tiêu hủy, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Theo nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-hai-4-tan-da-bo-dang-phan-huy-chuan-bi-tung-ra-thi-truong-196231225175924398.htm

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top