Chủ nhật, 12/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Lợi ích của cần tây: giảm cân và hơn thế nữa 

Không chỉ là loại rau quen thuộc trong nhiều món ăn, cần tây còn được sử dụng như một thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả, với nhiều cách dùng khác nhau, gồm thức ăn vặt, nước ép hoặc dạng bột pha vào thức uống.

Không chỉ là loại rau quen thuộc trong nhiều món ăn, cần tây còn được sử dụng như một thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả, với nhiều cách dùng khác nhau, gồm thức ăn vặt, nước ép hoặc dạng bột pha vào thức uống.

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Destini Moody, sở dĩ cần tây thích hợp dùng làm thực phẩm hỗ trợ giảm cân là vì mật độ chất dinh dưỡng trong rau này rất cao, nên chúng ta không cần tiêu thụ quá nhiều thực phẩm. Thông thường, một cọng cần tây cỡ vừa chứa khoảng 23 calo. Với lượng calo thấp như vậy, chúng ta có thể thưởng thức thoải mái mà không lo phá hoại nỗ lực giảm cân. Chẳng hạn, cần tây được xem là sự thay thế tuyệt vời cho các món ăn nhẹ chứa hàm lượng calo cao hơn hoặc kém lành mạnh đối với sức khỏe, như khoai tây chiên hoặc đồ ăn có đường.

Không chỉ vậy, cần tây còn là nguồn cung tuyệt vời về chất xơ (cả loại hòa tan và không hòa tan), vừa cải thiện tiêu hóa vừa giúp chúng ta cảm thấy no lâu, tránh tình trạng ăn quá nhiều.

Đối với người muốn giảm cân, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều rất quan trọng. Cần tây là thức ăn nhẹ phù hợp để cấp nước, vì nó chứa hàm lượng nước cao - chiếm từ 90-99%. “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể có thể nhầm lẫn cơn khát với cơn đói. Vì vậy, việc cung cấp đủ nước là điều vô cùng quan trọng khi bạn đang cố gắng kiểm soát cân nặng của mình. Các loại rau có hàm lượng nước cao - như cần tây - có thể giúp bạn cung cấp nước và đồng thời thỏa mãn cơn đói” - chuyên gia Moody lý giải. 

Trên thực tế, lợi ích sức khỏe của cần tây còn vượt xa hơn cả việc giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy các chất chống ôxy hóa trong cần tây có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, thông qua tác động giảm huyết áp và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng cần tây chứa thành phần kháng viêm nên cũng giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

AN NHIÊN (Theo Eat This)

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top