Thứ hai, 13/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Một học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm

Một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường (P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang) tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà từ quán ăn gần trường.

Một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường (P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang) tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà từ quán ăn gần trường.

Ngày 05/4, lãnh đạo P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang xác nhận một nữ học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường đã tử vong vào sáng cùng ngày. Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Rất đông phụ huynh và người dân tập trung trước cổng Trường tiểu học Vĩnh Trường. (Ảnh: THẾ QUANG)

Tại hiện trường, hàng trăm người dân hiếu kỳ cùng phụ huynh của học sinh tụ tập kín Trường tiểu học Vĩnh Trường. Các lực lượng công an, dân phòng phải bắt loa tuyên truyền, hướng dẫn người dân để giữ ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực.

Phía bên trong trường nhiều lực lượng khác đang làm nhiệm vụ gồm lãnh đạo TP.Nha Trang, lãnh đạo P.Vĩnh Trường, công an, y tế...

Theo người dân khu vực, khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, giáo viên và người dân phát hiện học sinh trên nôn ói dữ dội tại bãi xe của nhà trường, rồi ngất xỉu. Sau đó xe cấp cứu đến đưa đi. Trước khi xảy ra vụ việc em này có ăn cơm gà, sushi tại một quán ăn gần trường.

Ngay trong sáng 05/4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND TP.Nha Trang khẩn trương kiểm tra, xác minh nguyên nhân tử vong của học sinh lớp 5 để giải quyết theo thẩm quyền, thông tin công khai rộng rãi đến các tổ chức, đơn vị, báo chí có liên quan; báo cáo UBND tỉnh.

Giao UBND TP.Nha Trang khẩn trương có thông cáo báo chí về vụ việc để thông tin đến các cơ quan báo chí biết trước 12 giờ ngày 05/4.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra các tin giả, sai sự thật về vụ việc (khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng) để kịp thời xử lý theo quy định; báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Nhiều phụ huynh đang rất lo lắng cho con em mình. (Ảnh: THẾ QUANG)

Hồi giữa tháng 3/2024, một vụ ngộ độc cơm gà khác đã xảy ra tại quán Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP.Nha Trang khiến hơn 360 người phải vào viện.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang trên các mẫu gồm thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm đã phát hiện khuẩn Salmonella trong mẫu hành phi, gà xé và khuẩn Bacillus cereus trong cơm gà chan xốt trứng, gà xé, dưa chua.

Ngoài ra, vi khuẩn Staphylococcus aureus còn được phát hiện trong bàn tay của một bệnh nhân.

Cuối tháng 3/2024, khoảng 10 học sinh Trường THPT Nguyễn Văn trỗi, TP.Nha Trang cũng phải nhập viện sau khi ăn cơm gà trước cổng trường. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm nói trên./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/mot-hoc-sinh-lop-5-o-nha-trang-tu-vong-nghi-ngo-doc-thuc-pham-185240405105508336.htm

 

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top