Thứ hai, 13/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Thai phụ mang tam thai tự nhiên “vượt cạn” thành công tại BV Phụ sản TP Cần Thơ 

(CTO) - BS CKII Trần Thị Hồng Như, Phó Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ vừa đồng hành cùng thai phụ 38 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang, mang tam thai tự nhiên

(CTO) - BS CKII Trần Thị Hồng Như, Phó Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ vừa đồng hành cùng thai phụ 38 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang, mang tam thai tự nhiên "vượt cạn" thành công.

Thai phụ T.M.P mang thai lần ba, thai 34 tuần nhập viện trong tình trạng đối mặt với nhiều nguy cơ đe dọa như 2 nhau 3 ối, cùng ngôi đầu và tiền sản giật.

Ê-kíp do BS CKII Trần Thị Hồng Như phụ trách, chủ động phương án mổ, phối hợp nhịp nhàng, giúp chị P đón 3 bé gái chào đời với cân nặng lần lượt là 2.020 gram, 1.940 gram và 1.620 gram.

3 bé gái chào đời tại BV Phụ sản TP Cần Thơ.

Tam thai tự nhiên là thai kỳ rất hiếm gặp, với tỷ lệ 1/100.000 ca. Theo BS CKII Trần Thị Hồng Như, các trường hợp đa thai sẽ có nhiều nguy cơ tiềm ẩn, đe dọa sức khỏe, an toàn tính mạng của cả mẹ và bé như tăng nguy cơ sinh non, tăng nguy cơ tiền sản giật, dễ băng huyết sau sinh.... Do đó, trong thai kỳ, đặc biệt là thai phụ mang đa thai, cần thiết khám thai định kỳ, kiểm tra huyết áp thường xuyên, thử nước tiểu, tầm soát tiền sản giật sớm, kích thích trưởng thành phổi lúc thai từ 24-34 tuần tuổi… để bác sĩ có thể theo dõi và hỗ trợ can thiệp, điều trị kịp thời.

THU SƯƠNG

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top