Chủ nhật, 12/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Vụ 49 người nhập viện sau khi ăn bánh miễn phí: Sự cố về an toàn thực phẩm

Sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao của người dân phát, nhiều người trong Đoàn Lân sư rồng tại Lễ hội Ông Bổn ở Bình Dương có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...

Sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao của người dân phát, nhiều người trong Đoàn Lân sư rồng tại Lễ hội Ông Bổn ở Bình Dương có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...


Đội ngũ y, bác sỹ thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương tích cực chăm sóc bệnh nhân vừa nhập viện. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 3/4, bác sỹ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết liên quan đến vụ 49 người ăn bánh mỳ, bánh bao miễn phí phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh đã vào cuộc và bước đầu nhận định đây là sự cố về an toàn thực phẩm.

Sáng 3/4, Sở Y tế tỉnh Bình Dương nhận thông tin 49 người trong Đoàn Lân sư rồng tại Lễ hội Ông Bổn (thành phố Thuận An) nhập viện.

Sở đã nhanh chóng chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Thuận An khẩn trương tập trung xử lý, tạo mọi điều kiện tốt nhất để điều trị cho người bệnh.

Sở yêu cầu Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm điều tra vụ việc, xét nghiệm mẫu thức ăn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 6 người được xuất viện; 43 người sức khỏe đã ổn định, sinh hiệu ổn, tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Các triệu chứng đau bụng, buồn ói, tiêu chảy... đã giảm rất nhiều.

"Qua điều tra ban đầu và tình hình thực tế, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Bình Dương nhận định đây là một sự cố về an toàn thực phẩm. Hiện ngành y tế tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai mọi giải pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn," bác sỹ Huỳnh Minh Chín cho biết.

Trước đó, khoảng 4-5 giờ ngày 3/4, sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao của người dân phát, nhiều người trong đoàn múa lân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...; được đưa đến Trung tâm Y tế thành phố Thuận An để kiểm tra sức khỏe.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, có 49 ca nhập viện với triệu chứng ban đầu là ói, đau bụng, tiêu chảy... Đa số trường hợp đều xuất hiện triệu chứng sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao phát miễn phí từ 1-2 giờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/vu-49-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mien-phi-su-co-ve-an-toan-thuc-pham-post938189.vnp

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.

Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm 

(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Top