x

16 tập thể, 46 cá nhân được khen thưởng trong học tập và làm theo gương Bác

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Các cá nhân, tập thể tiêu biểu giao lưu, chia sẻ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Năm 2023, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của ngành Giáo dục tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng, được tất cả cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và người lao động (NLĐ) hưởng ứng, tạo sự lan tỏa sâu, rộng.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của CBCCVC và NLĐ gắn với các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”, phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “3 xây, 3 chống”, “4 xây, 4 chống”, xây dựng trường học hạnh phúc,…

 Nhiều cá nhân, tập thể phát huy gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo gương Bác

Các trường chú trọng việc giảng dạy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 qua các hình thức tích hợp trong các môn học. Các trường còn tổ chức hoạt động ngoại khóa thi tìm hiểu về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; tổ chức hoạt động thiết thực làm theo lời Bác: Tiết kiệm, tự học, tự rèn, xây dựng cảnh quan môi trường,…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Quang Thái tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Các cuộc vận động và phong trào thi đua ngày càng được triển khai có chiều sâu. Các nội dung thi đua trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cơ sở giáo dục, CBCCVC và NLĐ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh toàn diện trong các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học của toàn ngành.

Qua học tập chuyên đề về năm 2023, CBCCVC và NLĐ, học sinh, sinh viên tiếp tục có chuyển biến rõ nét về nhận thức, ngày càng cảm nhận đầy đủ giá trị sâu sắc về tư tưởng, đạo đức của Bác.

Bên cạnh kết quả đã đạt, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành còn một số hạn chế. Việc xây dựng và nhân rộng mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong triển khai, thực hiện còn ít. Một số giáo viên còn nặng về chuyên môn, chưa chú trọng đến việc tự bồi dưỡng lý luận chính trị. Một số học sinh còn vi phạm đạo đức, học lực yếu, kém, vi phạm về an toàn giao thông,...

Thời gian tới, toàn ngành đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đơn vị. Trong đó, các đơn vị cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng, nhân rộng các mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong toàn ngành;...

Dịp này, 16 tập thể, 46 cá nhân được khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023./.

An Nhiên

Các tin liên quan

Cách tính điểm thi lớp 10 tại TP.HCM

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, hình thức và phương thức thi lớp 10 năm học 2024-2025, kỳ thi cuối cùng áp dụng với với học sinh của chương trình giáo dục 2006, sẽ giữ ổn định như năm học 2023-2024.

5 tập thể, 4 cá nhân nhận bằng khen của Hội Cựu giáo chức Việt Nam

Hội Cựu giáo chức tỉnh Long An tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục và Hội Cựu giáo chức năm 2023

Bến Lức: Chất lượng giáo dục chuyển biến căn bản, toàn diện

Toàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An hiện có 53 cơ sở giáo dục, trong đó có 28/50 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Thời gian qua, chất lượng dạy và học tại các cơ sở giáo dục không ngừng nâng cao.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Không đào tạo từ xa các ngành về sức khỏe và giáo viên

Theo Thông tư 28/2023/TT-BGDĐT về Quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học, các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ không được đào tạo từ xa.

Thầy giáo chủ nhiệm lớp giỏi

Để quản lý tốt lớp chủ nhiệm và nắm bắt tình hình của lớp, thầy Rê thường xuyên cập nhật thông tin về học tập và rèn luyện của HS qua GV bộ môn, Đoàn Thanh niên, Đội Thiếu niên của trường.

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 16 có 9 đề tài được chọn tham dự cuộc thi cấp toàn quốc

UBND tỉnh Long An tổ chức tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 16, năm 2023.

Thêm 2 trường ĐH tại TP.HCM công bố phương án tuyển sinh năm 2024

Mùa tuyển sinh năm 2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng miễn 100% học phí học kỳ 1 (khoảng12,5 triệu đồng) cho tất cả tân sinh viên của 28 ngành học.

Báo động học sinh tự chế pháo nổ bán cho bạn bè

Nhiều học sinh lên mạng coi hướng dẫn rồi mua nguyên vật liệu về chế pháo nổ bán cho bạn bè. Đáng nói, cơ quan chức năng chưa thể xử lý các em do chưa đủ tuổi.

Đề minh họa thi tốt nghiệp THPT: Đổi mới, tránh học tủ

Nhiều giáo viên nhận định đề minh họa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tránh được tình trạng học tủ, đoán đề.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Sẽ có thêm hai dạng thức câu hỏi trắc nghiệm mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết đề thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025 sẽ có thêm dạng câu hỏi trắc nghiệm Đúng/Sai và câu trắc nghiệm trả lời ngắn.

Đề văn học sinh giỏi quốc gia: Nóng hổi hơi thở cuộc sống

Nhiều giáo viên nhận xét đề văn chọn học sinh giỏi quốc gia nóng hổi hơi thở cuộc sống.

Long An có 65 thí sinh tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024

Cùng thí sinh cả nước, 65 thí sinh của Long An chính thức bước vào Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023- 2024 với 9 môn thi.

Điều chỉnh lộ trình tăng học phí: Giảm bớt khó khăn cho người dân

Nghị định 97/2023 về điều chỉnh mức tăng, lộ trình tăng học phí vừa được Chính phủ ban hành đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục, phần nào tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.