x

23 năm tận tụy 'đưa đò'

Kiêm nhiệm nhiều việc nhưng suốt 23 năm “đưa đò”, dù trong vai trò GV chủ nhiệm hay GV đứng lớp, cô đều nỗ lực hoàn thành tốt. Cô tích cực tìm tòi phương pháp mới, phù hợp để vận dụng vào giảng dạy,...

Cô Huỳnh Thị Hoa Trang - giáo viên (GV) Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An), luôn tận tụy với nghề, hết lòng vì học sinh (HS) thân yêu. Vượt qua những khó khăn trong quá trình công tác, cô đã dìu dắt nhiều thế hệ HS trưởng thành, cập “bến bờ tri thức”.

Ra trường năm 2000, được phân công về dạy tại Trường THCS Lê Quý Đôn, cô Trang gặp rất nhiều khó khăn khi trường nằm ở biên giới, điều kiện đi lại, cơ sở vật chất dạy học cũng như sinh hoạt đều thiếu thốn. Tuy nhiên, niềm say mê, tâm huyết với nghề đã giúp cô vượt qua mọi khó khăn, gắn bó với HS vùng biên đến tận bây giờ.

23 năm qua, cô Huỳnh Thị Hoa Trang luôn tận tụy “đưa những chuyến đò cập bến”

Cô Trang được phân công giảng dạy 2 môn: Ngữ văn và Giáo dục công dân. Vừa dạy theo cả 2 chương trình giáo dục phổ thông 2006 và 2018, cô vừa tham gia ôn tập cho HS giỏi, ôn tuyển sinh lớp 10. Kiêm nhiệm nhiều việc nhưng suốt 23 năm “đưa đò”, dù trong vai trò GV chủ nhiệm hay GV đứng lớp, cô đều nỗ lực hoàn thành tốt. Cô tích cực tìm tòi phương pháp mới, phù hợp để vận dụng vào giảng dạy, giúp HS tiếp thu bài nhanh, hiệu quả. Bên cạnh đó, cô ứng dụng linh hoạt các phần mềm giảng dạy, xây dựng nội dung bài giảng linh hoạt theo hướng phát huy năng lực của HS.

Cô Trang chia sẻ: “Mong ước của tôi là ươm trồng cho cuộc đời những mầm non tươi tốt, để ngày mai này các em có vốn kiến thức, hành trang quý báu, góp sức dựng xây quê hương, đất nước”.

Để trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cô Trang tham gia nhiều cuộc thi cũng như phong trào do ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức và đạt kết quả cao như thi GV dạy giỏi cấp trường, cấp thị xã. Liên tục nhiều năm, cô đều có sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được công nhận.

Trong năm học 2022-2023, cô đoạt giải Ba Hội thi GV dạy giỏi cấp tỉnh môn Giáo dục công dân. Trong phong trào bồi dưỡng HS giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9, môn Giáo dục công dân do cô bồi dưỡng có 2 HS đoạt giải trong Kỳ thi HS giỏi cấp thị xã, 1 HS đoạt giải khuyến khích cấp tỉnh.

Với những thành tích nổi bật, cô Trang được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023, được xét tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Từ năm học 2023-2024, cô Trang được phân công về dạy tại Trường THCS Lê Văn Tám (phường 1, thị xã Kiến Tường), đây là ngôi trường mới được thành lập và đưa vào sử dụng năm học đầu tiên. Với nhiều điều mới mẻ nhưng bằng kinh nghiệm, lòng yêu nghề, cô nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, được đồng nghiệp, học trò yêu mến, kính trọng.

“… Có một nghề không trồng cây vào đất mà mang lại cho đời đầy trái ngọt hoa tươi”. Cùng với đội ngũ GV, nhà giáo trên địa bàn thị xã Kiến Tường nói chung, cô Huỳnh Thị Hoa Trang đang viết tiếp những chặng đường mới, chắp cánh ước mơ cho các thế hệ HS thân yêu, ươm thêm nhiều mầm xanh cho đời./.

Tuấn Hùng

Các tin liên quan

'Tôi hết lòng đồng thuận'

Tuyến đường giao thông nông thôn thuộc ấp Vĩnh Viễn, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An vừa thi công hoàn tất với tổng kinh phí trên 1 tỉ đồng.

Câu lạc bộ thiện nguyện Châu Thành: Nơi chia sẻ và kết nối yêu thương

Với phương châm “Chia sẻ - Kết nối - Yêu thương”, từ khi được thành lập đến nay, Câu lạc bộ thiện nguyện Châu Thành có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương.

Hết lòng vì học sinh lớp chủ nhiệm

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thầy Lê Văn Cảnh - giáo viên chủ nhiệm lớp 8/2, Trường THCS Hòa Thành (huyện Đức Huệ), còn là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh.

Nam sinh 26 tuổi mất một tay 27 lần hiến máu tình nguyện

Dù bị mất một cánh tay do tai nạn nhưng Nguyễn Phúc Đức, sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học (Đại học Thái Nguyên), vẫn bền bỉ tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người với 27 lần,...

Chia tay 'ngoại Bưa'

32 năm gắn bó với trẻ nhỏ, cô Nguyễn Thị Bưa – giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen (thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ) vừa kết thúc hành trình làm “bảo mẫu” với nhiều kỷ niệm vui buồn trong nghề.

Nhặt của rơi, một học sinh tiểu học trả lại 14 triệu đồng cho người bị mất

Trên đường đến trường, một học sinh tiểu học tại xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An nhặt được số tiền 14 triệu đồng trả lại người bị mất. Hành động của em được tuyên dương, khen thưởng.

Người đàn ông nhiệt tình với công tác dân số

Hơn 10 năm nay, bất kể nắng mưa, ông vẫn miệt mài “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động giúp người dân hiểu được lợi ích của công tác dân số...

Đảng viên gương mẫu

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, ông Lữ Văn Khắp (61 tuổi, ngụ ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) trở thành trung tâm đoàn kết, tạo nhịp cầu nối giữa ý Đảng - lòng dân.

Phụ nữ khuyết tật vượt khó tiêu biểu

Vượt qua khiếm khuyết cơ thể, bà Phạm Thị An Thuận (SN 1952, ngụ khu phố 7, phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An) nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Trưởng ban Công tác Mặt trận tận tâm vì dân

Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Thuận Hòa 1, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An - Nguyễn Văn Biên được biết đến là cán bộ “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”...

Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp năng động, trách nhiệm

Trong các phong trào của địa phương, anh Hòa luôn gương mẫu đi đầu. 2 năm liền, ấp Bình An B đều đạt thành tích đứng đầu. Bên cạnh đó, anh còn tích cực sản xuất nhằm tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống.

Lương y người Hoa nhiệt tình với hoạt động thiện nguyện

Với mong muốn hỗ trợ người nghèo, giúp các hoàn cảnh khó khăn có thể tiết kiệm chi phí điều trị bệnh, ông Huỳnh Nghiệp Tân (SN 1962, ngụ phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An) duy trì và phát triển nhà thuốc...

Chi hội trưởng tích cực với hoạt động từ thiện

Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ (PN) ấp Hồi Xuân, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành - Phạm Ngọc Mỹ luôn tích cực trong hoạt động từ thiện, tâm huyết với công tác Hội, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.