x

3 học sinh nhận danh hiệu Dũng sĩ nghìn việc tốt cấp Trung ương

Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, 3 học sinh (HS) của tỉnh vừa vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Hội đồng Đội Trung ương tuyên dương dũng sĩ Nghìn việc tốt.

Em Nguyễn Lữ Kim Dung, Nguyễn Thị Thanh Thanh và Nguyễn Quốc Gia Huy được Trung ương Đoàn và Hội đồng Đội Trung ương tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”

Vừa qua, kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt (24/3/1963 - 24/3/2023), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương 1.000 dũng sĩ nghìn việc tốt trên toàn quốc. Tỉnh có 3 HS xuất sắc vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen Dũng sĩ nghìn việc tốt.

Là Liên đội phó Liên đội Trường Tiểu học và THCS Nhơn Hòa Lập (huyện Tân Thạnh), em Nguyễn Lữ Kim Dung (HS lớp 8) không chỉ chăm ngoan, học giỏi mà còn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong thể dục - thể thao. Đam mê thể thao và say mê luyện tập, năm 2022, Dung đoạt 2 Huy chương Vàng môn đẩy tạ và ném bóng cấp huyện; 2 Huy chương Vàng môn nhảy xa và ném tạ cấp tỉnh, 1 Huy chương Vàng môn ném bóng cấp tỉnh.

Em Kim Dung tâm sự: “Em mong tổ chức Đoàn, Đội các cấp quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa để tất cả HS vùng sâu, vùng xa đều có thể tham gia các hoạt động phong trào để vui chơi, học tập và rèn luyện, phát triển toàn diện”.

Em mong tổ chức Đoàn, Hội có thêm nhiều phong trào khác nhằm giúp học sinh rèn luyện những kỹ năng cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, nâng cao ngoại ngữ,… tránh tình trạng có kiến thức nhưng thiếu kỹ năng, dẫn đến việc không thể vận dụng kiến thức của mình vào thực tế".

Nguyễn Quốc Gia Huy

Là một đội viên chăm chỉ, Nguyễn Quốc Gia Huy (HS lớp 9, Trường THCS Thị Trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa) có ý thức cao trong học tập; liên tục đạt danh hiệu HS giỏi toàn diện trong các năm học. Những năm qua, Gia Huy luôn đạt thành tích xuất sắc, đứng nhất, nhì khối. Năm học 2021-2022, em được công nhận đạt danh hiệu Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện; đoạt giải Bạc sân chơi Đấu trường toán học VIOEDU tỉnh.

Năm học 2022-2023, em đoạt giải Nhất cuộc thi HS giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp huyện. Ngoài ra, em được tuyên dương là đội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Nghìn việc tốt nhân kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt cấp trường, chung sức cùng tập thể đoạt giải Nhất Hội thi Chúng em là đội tuyên truyền măng non cấp huyện năm học 2021-2022; giải Nhất Hội thi Nghi thức đội tại Ngày hội Hoa phượng đỏ tỉnh năm 2022.

Cũng như Kim Dung và Gia Huy, ngoài học giỏi, em Nguyễn Thị Thanh Thanh (HS lớp 9, Trường THCS Tân Lập, huyện Mộc Hóa) còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào. 9 năm qua, Thanh Thanh liên tiếp là HS giỏi. Năm học 2021-2022, em đạt HS giỏi văn hóa cấp tỉnh. Trong công tác Đội, em là Liên Đội trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện, tỉnh. Thanh Thanh bộc bạch: “Thời gian tới, với cương vị là Liên Đội trưởng Liên đội Trường THCS Tân Lập, em và tập thể Ban Chỉ huy Liên đội luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ các bạn trong học tập ngày càng tiến bộ hơn. Đến nay, có trên 50 đội viên sau khi được giúp đỡ, thành tích học tập được nâng lên loại giỏi và tham gia tốt các hoạt động phong trào, được trường xem xét kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Em sẽ cố gắng học tập với ước mơ sau này trở thành bác sĩ tâm lý, giúp đỡ nhiều người”.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh - Phạm Văn Hậu cho biết, danh hiệu Dũng sĩ nghìn việc tốt là phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương trao tặng cho các đội viên, thiếu niên, nhi đồng có nhiều đóng góp trong phong trào Nghìn việc tốt. Hội đồng Đội tỉnh mong muốn toàn thể các đội viên, thiếu nhi ra sức học tập, rèn luyện; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp./.

Hà Lan

Các tin liên quan

Chàng trai trẻ đam mê Toán học

“Từ nhỏ, em đã có niềm đam mê đặc biệt với toán học. Với em, môn Toán rất thú vị. Khi giải được một bài toán khó, em cảm thấy thích thú, giống như mình đã chinh phục được thử thách” là chia sẻ của em Phan Quí Lộc.

Hết lòng vì học sinh thân yêu

Từ sự tôn trọng, ngưỡng mộ thầy cô của mình, cô Phượng chọn nghề giáo viên để được dìu dắt từng thế hệ học trò cập bến bờ tri thức, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn.

Cô học trò mê vẽ tranh, viết thư pháp

Bắt đầu làm quen với cây cọ, bảng màu từ sớm, hiện nay, em Nguyễn Ngọc Quỳnh Như - học sinh lớp 7/5, Trường THCS Nguyễn Thị Bảy (Cần Giuộc), sở hữu một bộ sưu tập tranh vẽ dày cộm.

Một ngày làm giáo viên chuyên Long An

Để học sinh hiểu được những trăn trở và tâm huyết của thầy, cô khi đứng lớp cũng như góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em, Trường THPT Chuyên Long An tổ chức...

Hai lần đoạt giải học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn

Nguyễn Thị Kim Ngọc - học sinh lớp 12V, Trường THPT Chuyên Long An, dành một tình yêu lớn với môn Ngữ văn. Trong 2 lần tham gia Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia THPT, Kim Ngọc đều xuất sắc đoạt giải.

Nữ sinh Long An đoạt giải tư cuộc thi Học tập và làm theo Bác

Em Nguyễn Hoàng Phương Vy - học sinh Trường THPT Chuyên Long An, xuất sắc lọt vào vòng chung kết và đoạt giải Tư toàn quốc cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

Tự hào những học sinh giỏi quốc gia

Năng động, tự tin, có đam mê ở các môn học và xác định được động cơ, mục tiêu học tập,... là những điểm chung của những học sinh giỏi quốc gia.

Sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng học sinh, sinh viên (HSSV) tỉnh Long An, năm học 2022-2023 là sân chơi mới, tạo cơ hội để HSSV thể hiện, phát huy tài năng, năng khiếu của mình.

Chuyện về cậu học trò thủ khoa

Với số điểm 29,5, Nguyễn Khánh Minh - học sinh lớp 9/8, Trường THCS Gò Đen (huyện Bến Lức), trở thành Thủ khoa của tỉnh trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

Xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

82 năm qua, dưới sự dẫn dắt, đồng hành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh, các đội viên, thiếu niên, nhi đồng thi đua làm ngàn việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cậu học trò đam mê môn Sinh học

Có tình yêu lớn với môn Sinh học, em Vũ Nam Khánh (quê ở thị xã Kiến Tường) quyết tâm theo đuổi đam mê tại Trường THPT Chuyên Long An.

'Lội ngược vòng' để về đích

Phạm Thanh Sang - học sinh lớp 11A3, Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức, xuất sắc đoạt giải Ba vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIX, năm 2023, bảng C2.

Bí quyết học của thủ khoa

Với tổng điểm 53,85 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Phạm Khắc Anh Khôi - học sinhTrường THPT Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), trở thành thủ khoa chọn bài thi Khoa học xã hội của tỉnh.