x

Bình Dương: Người đàn ông bị đầu đũa dài 6cm đâm sâu vào hốc mắt

Các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã phẫu thuật thành công lấy một phần chiếc đũa dài khoảng 6cm nằm sâu trong hốc mắt của người đàn ông.


Hình ảnh dị vật trong mắt người đàn ông ở tỉnh Bình Dương. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 10/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết các bác sỹ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp hi hữu, người đàn ông bị một phần chiếc đũa đâm sâu vào hốc mắt.

Theo các bác sỹ của bệnh viện, người đàn ông cho biết trước đó có bị đánh bằng đũa vào vùng mi mắt nhưng không biết bị chiếc đũa xuyên vào bên trong. Vài ngày sau, khi có triệu chứng đau nhức mắt thì anh mới đến bệnh viện thăm khám.

Các bác sỹ phát hiện một phần chiếc đũa dài khoảng 6cm, nằm sâu trong hốc mắt người đàn ông này.

Ngay lập tức, các bác sỹ của Khoa Mắt đã hội chẩn với Khoa Răng Hàm Mặt và Ngoại Thần kinh để đánh giá chính xác mức độ tổn thương do dị vật gây ra, cũng như khả năng lấy dị vật và khả năng chảy máu sau lấy dị vật.

Sau khi phẫu thật, các bác sỹ đã lấy được dị vật trong hốc mắt của người bệnh là đầu đũa gỗ bị gãy với chiều dài gần 6cm.

Theo các bác sỹ, dị vật hốc mắt là bệnh ít gặp, dị vật hốc mắt cần được lấy và điều trị kịp thời tránh viêm tổ chức hốc mắt và viêm thị thần kinh gây mất thị lực. May mắn đối với người bệnh là khi vào viện chỉ mới bị viêm tổ chức hốc mắt, chưa dẫn đến viêm thị thần kinh và được các bác sỹ chẩn đoán, điều trị kịp thời. Đây là một trường hợp mắc dị vật ở mắt phức tạp và khó xử lý vì dị vật nằm khá sâu, phẫu trường hẹp.

Sau khi phẫu thuật, sức khỏe người đàn ông đã ổn định và vẫn đang được theo dõi sau phẫu thuật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/binh-duong-nguoi-dan-ong-bi-dau-dua-dai-6cm-dam-sau-vao-hoc-mat-post920264.vnp

Các tin liên quan

WHO: Gần 10.000 người chết vì COVID-19 trong tháng trước

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết gần 10.000 ca tử vong vì COVID-19 đã được báo cáo trong tháng 12/2023.

Bảo đảm kinh phí mua sắm vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng

Chính phủ giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức mua vaccine tiêm chủng mở rộng theo đúng quy định của pháp luật; việc quản lý, sử dụng vaccine bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, kịp thời, đúng quy định.

Cứu kịp người đàn ông 'ho ra máu sét đánh'

Người người đàn ông ho ra máu ồ ạt không cầm được (hay còn gọi là ho ra máu sét đánh) vừa được các bác sĩ xử trí cứu sống kịp thời.

Long An sẽ đào tạo ngắn hạn 829 nhân lực ngành Y tế trong giai đoạn 2024-2025

Để bảo đảm nâng cao chất lượng, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu của xã hội, tỉnh đã ban hành đề án đào tạo ngắn hạn nguồn nhân lực ngành Y tế giai đoạn 2024-2025 của tỉnh.

Long An tăng cường phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm mùa Đông Xuân năm 2023 - 2024

UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ngành, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm mùa Đông Xuân năm 2023 - 2024

Mỹ: Số ca mắc cúm và COVID-19 tăng cao, nhiều bệnh viện yêu cầu đeo khẩu trang

Thành phố New York đã ban hành quy định đeo khẩu trang đối với 11 bệnh viện công trong khi những biện pháp tương tự cũng được đưa ra tại một số bệnh viện ở thành phố Los Angeles và bang Massachusetts.

Bộ Y tế: 50 bệnh, tình trạng bệnh được khám, chữa bệnh từ xa

50 mặt bệnh, tình trạng bệnh được phép khám, chữa bệnh từ xa, như các bệnh: Béo phì, viêm mũi họng cấp tính, viêm mũi họng mạn tính, viêm lợi, đau vai gáy, hội chứng cánh cổ tay...

Kỳ tích thông van tim cho bào thai 32 tuần

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một bào thai 32 tuần bị dị tật tim bẩm sinh nặng đã được cứu sống do BV Từ Dũ và BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) phối hợp thông van tim xuyên tử cung người mẹ.

Sẵn sàng tiêm vắc-xin SII cho trẻ trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Long An vừa nhận 5.100 liều vắc-xin DPT-VGB-Hib (SII) do Chính phủ Úc viện trợ để phân phối cho các đơn vị trên toàn tỉnh sử dụng trong tiêm chủng thường xuyên cho trẻ chưa tiêm đủ mũi vắc-xin trong lứa tuổi 02-18 tháng.

Cảnh báo trẻ bị tai nạn gia tăng

Thời gian gần đây các bệnh viện trong TP.HCM liên tục cảnh báo những trường hợp trẻ em bị tai nạn nặng, có nhiều bệnh nhi bị những di chứng về sau, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng sinh sản

Thuốc tránh thai khẩn cấp là 'con dao hai lưỡi', có thể gây nhiều hệ lụy ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.

Khám bảo hiểm y tế, sau gần 4 giờ chờ lấy số, xếp sổ, khám, tôi được nhận thuốc giá hơn 14.000 đồng

Đi làm đúng mùa viêm xoang mãn nó hành mà thẻ bảo hiểm y tế cả năm không dùng. Tạt vào khám. Sau 4 giờ chờ lấy số, xếp sổ... tôi nhận được 2 loại thuốc trị giá chưa đến 15.000 đồng.

Nhiều ca bệnh bị tai nạn nghiêm trọng do sử dụng pháo nổ tự chế

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thời gian gần đây tiếp nhận nhiều ca tai nạn nghiêm trọng do sử dụng pháo nổ tự chế hoặc tự chế pháo nổ học theo hướng dẫn trên mạng để chơi.