x

Bitcoin và Ether tăng giá sau khi ETF Bitcoin được phê duyệt

Việc Mỹ cấp phép cho quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin đã nâng giá Bitcoin lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2021.

Hôm 10.1, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) phê duyệt 11 đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin của BlackRock, Fidelity, Invesco, VanEck, Ark Investments, 21Shares... Những quỹ này đã bắt đầu giao dịch vào sáng 11.1, khơi lên cuộc chiến giành thị phần khốc liệt. Dữ liệu LSEG cho thấy Grayscale, BlackRock và Fidelity đang thống trị khối lượng giao dịch. Trước đó, SEC từ chối nhiều đơn xin đăng ký ETF Bitcoin với lý do Bitcoin được ấn định trên những sàn giao dịch không được quản lý, khiến cơ quan không thể đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư.

ETF Bitcoin được xem là bước ngoặt của ngành tiền số. Ảnh Chụp màn hình

ETF Bitcoin được xem là bước ngoặt của ngành tiền số. Ảnh Chụp màn hình

Theo Reuters, Bitcoin đã tăng gấp đôi giá trị trong năm 2023, dần dần phục hồi sau năm 2022 đầy biến động của ngành tiền số, khi nhiều công ty lớn như FTX sụp đổ. Ether tăng 5% lên 2.653 USD, mức cao nhất kể từ tháng 5.2022.

Geoff Kendrick - người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản số tại ngân hàng Standard Chartered cho biết khi ETF Bitcoin được phê duyệt thì rất có khả năng ETF Ether cũng sẽ được cấp phép. Standard Chartered ước tính các quỹ ETF Bitcoin có thể thu hút từ 50 - 100 tỉ USD chỉ trong năm 2024.

Nick Ruck - Giám đốc Công ty blockchain ContentFi Labs cho biết, các tổ chức và nhà đầu tư giờ đây không còn phải dựa vào giao dịch hợp đồng tương lai hoặc quyền tự quản lý để tiếp cận với Bitcoin.

Vào năm 2023, JPMorgan nhận định các quỹ ETF Bitcoin ở một số thị trường khác như Canada và châu Âu không thu hút được sự quan tâm đáng kể từ nhà đầu tư, do đó việc ra mắt ETF ở Mỹ sẽ không trở thành nhân tố thay đổi cuộc chơi cho lĩnh vực tiền số.

Marion Laboure - nhà chiến lược tại Deutsche Bank cho biết cần rất nhiều thời gian để biết được liệu việc ứng dụng rộng rãi có tác động đến hệ sinh thái tiền số và hệ thống tài chính hay không. Việc phê duyệt ETF mở ra một chương mới cho giá Bitcoin nhưng các điều kiện biến động vẫn có thể xảy ra.

Cộng đồng đầu tư luôn cảnh giác trước rủi ro của tiền số vì những vụ sụp đổ trước đây trong lĩnh vực này. Vào tháng 12.2023, Kristalina Georgieva - người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết chấp nhận tài sản tiền số rộng rãi có thể làm suy yếu sự ổn định tài chính vĩ mô./.

Theo Thanh Niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/bitcoin-va-ether-tang-gia-sau-khi-etf-bitcoin-duoc-phe-duyet-185240112034413907.htm

Các tin liên quan

Hàn Quốc phát triển hệ thống giám sát chống ma túy bằng AI

Hệ thống giám sát bằng AI theo sáng kiến của MFDS sẽ tự động phát hiện và đánh giá các bài đăng liên quan đến ma túy trên nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau, bao gồm cả mạng xã hội.

Hàn Quốc điều tra vi phạm bằng sáng chế với pin điện thoại của Trung Quốc

Ủy ban Thương mại Hàn Quốc có kế hoạch xem xét liệu bằng sáng chế về vật liệu cực âm của Công ty LG Chem được sử dụng trong sản xuất pin có bị 3 công ty Trung Quốc vi phạm hay không.

Người dân cảnh giác cuộc gọi lừa đảo tăng mạnh cuối năm

Dịp cuối năm, các cuộc gọi lừa đảo sẽ gia tăng tuy hình thức lừa đảo không mới, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác - Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo.

Mạo danh cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông thông báo thu hồi số thuê bao

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình Vũ Xuân Thành khẳng định cán bộ của Sở không gọi điện thông báo việc thu hồi số thuê bao điện thoại di động của người dùng.

Việt Nam đề xuất gói cước di động chuyển vùng quốc tế như gói cước trong nước

Việt Nam đề nghị mỗi quốc gia trong khu vực ASEAN phát triển một gói cước di động chuyển vùng quốc tế như gói cước trong nước, phí thấp, giảm dần, tiến về bằng gói cước trong nước của mỗi quốc gia.

13.900 vụ tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam

Các mục tiêu chịu nhiều cuộc tấn công mạng nhất là các cơ quan chính phủ, hệ thống ngân hàng, tổ chức tài chính, hệ thống công nghiệp và các hệ thống trọng yếu khác.

Quét mã QR coi chừng mã độc

Mã QR đang xuất hiện ở mọi nơi, từ thực đơn của các nhà hàng cho tới các cửa hàng bán lẻ, trở thành một phần không thể thiếu của xã hội không tiền mặt.

Chuyển đổi số dần đi vào đời sống

Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, mở ra nhiều cơ hội phát triển, năm 2023, tỉnh tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ chương trình CĐS hướng đến các ngành, lĩnh vực và mọi mặt của đời sống.

Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo bằng mã QR độc hại

Theo TechNewsWorld, ngày càng nhiều kẻ xấu lợi dụng mã QR để đánh cắp thông tin đăng nhập, lây nhiễm mã độc vào thiết bị di động và xâm chiếm hệ thống công ty.

Mạo danh đơn vị công an, chạy quảng cáo lừa đảo trên Facebook

Kẻ gian tạo fanpage giả, sử dụng tên đơn vị thuộc Bộ Công an ngang nhiên chạy quảng cáo lừa đảo trên mạng xã hội Facebook.

Cuộc sống tiện lợi hơn nhờ chuyển đổi số

Với sự quan tâm, triển khai mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Bến Lức ngày càng hiệu quả.

Ứng dụng AI thu hút sự chú ý tại Hội chợ thương mại dệt may quốc tế 2024

Hội chợ Heimtextil 2024 khai mạc tại thành phố Frankfurt (Đức) dự kiến kéo dài 4 ngày đã thu hút hơn 2.800 nhà triển lãm từ 60 quốc gia, tăng 25% so với năm ngoái.

Đài Sputnik: Ứng dụng AI thuần Việt giúp giảm phụ thuộc vào sản phẩm quốc tế

VinBigdata ra mắt ứng dụng ViGPT được xem là bước tiến giúp đơn vị này đưa công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh vào hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.