x

Đừng đặt vợ mình sau các mối quan hệ khác

Đó là khi đàn ông tốt với người ngoài, tệ với người thân…

Không ít đấng mày râu khi ra ngoài bắt gặp cô gái nào đang loay hoay dắt xe liền lập tức đến giúp, thấy chị em ở cơ quan có việc gì nặng là cũng xung phong làm, đi cà phê, ăn uống với bạn bè cũng không ngại rút ví "Anh mời".

Thật ra, những điều ấy vốn cũng bình thường thôi. Nghịch lý ở chỗ có người ra ngoài hào phóng, ga lăng với các chị em là thế, về nhà với vợ bỗng hiện nguyên hình một người đàn ông hoàn toàn khác.

Lắm khi vợ nhờ vài việc đơn giản như rửa rổ rá, đổ bịch rác hay quét cái nhà cũng không buồn giúp chứ đừng nói gì đến những việc to tát, lớn lao.

Thực trạng đàn ông ra ngoài luôn nhẹ nhàng, lịch sự cùng mọi người nhưng cứ về đến nhà là gắt gỏng với vợ con không phải là hiếm. Không chỉ ăn nói nhẹ nhàng mà họ cũng thường hào phóng hơn với "đối tác" bên ngoài.

Có anh ở nhà không bao giờ làm giúp vợ việc gì, nhưng đi với những cô gái khác thì sẵn sàng làm mọi thứ trên đời bằng một tâm trạng hạnh phúc tột cùng. Có người luôn hăng hái, nhiệt tình tổ chức đủ thứ lễ lạt cho chị em đồng nghiệp nhưng về nhà thì ngay đến một câu chúc mừng cũng không nói với vợ mình.

Dường như tất cả xuất phát từ tâm lý "một cái lạ bằng một tạ cái quen". Những cô gái bên ngoài thường hơn hẳn người vợ chính là ở cái sự "lạ" này. Còn vợ vốn được coi là "đồ cổ" bởi sự quá quen thuộc.

Theo các chuyên gia hôn nhân - gia đình, các đấng mày râu chỉ cần tử tế với thiên hạ là đủ. Còn người mà họ cần đối đãi tốt chính là vợ con, là gia đình, không thêm ai khác nữa. Bởi những người vợ xứng đáng được như vậy.

Họ đã hy sinh tuổi trẻ, sức khỏe để sinh con chăm sóc con. Họ sẵn lòng ở bên các anh khi các anh gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn...

Sự nhẫn nhịn, chịu đựng của phụ nữ cũng có giới hạn. Mọi đánh đổi, hy sinh không được công nhận, không được đáp trả, họ sẽ tự biết điểm dừng.

Đàn ông không biết đâu là người cần trân trọng, đâu là người cần đối xử tốt hơn cả, sau cùng sẽ mất trắng chẳng còn gì. Khi các ông chồng biết trân trọng người đầu ấp tay gối cũng chính là để tâm đến hạnh phúc của gia đình mình.

Hãy quan tâm nhau từ những điều giản dị nhất. Một mái ấm hạnh phúc là khi cả đôi bên cùng xây dựng. Là phụ nữ phải biết khéo léo vun vén chăm sóc gia đình. Là chồng phải biết yêu thương, quan tâm vợ.

Với chị em phụ nữ ngoài kia, các anh không cần phải gồng mình chứng tỏ sự bản lĩnh, ga lăng, chịu chơi... Các anh chỉ cần về nhà, vì vợ mà làm từ những điều nhỏ bé, bình thường thôi đã là tuyệt vời lắm rồi./.

Theo TTO

Nguồn: https://tuoitre.vn/dung-dat-vo-minh-sau-cac-moi-quan-he-khac-20231111090838836.htm

Các tin liên quan

Đừng đặt vợ mình sau các mối quan hệ khác

Đó là khi đàn ông tốt với người ngoài, tệ với người thân…

Nói với con về giới tính

Đây có lẽ là vấn đề “khó nói” đối với một số bậc cha mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên. Mặc dù người lớn hiểu khá rõ những tác hại của việc thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên...

Bạo hành gia đình - Những câu chuyện 'không dám kể'!

Bạo hành tinh thần là hình thức bạo hành bằng lời nói, thái độ, không để lại dấu vết trên cơ thể nhưng lại ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe tinh thần của nạn nhân.

Con nuôi đăng ký kết hôn với con ruột có vi phạm pháp luật không?

Bạn đọc hỏi con nuôi đăng ký kết hôn với con ruột có vi phạm pháp luật không?

Gia đình văn hóa tiêu biểu

Ý thức được gia đình là tế bào của xã hội, gia đình ông Võ Văn Hiệp (SN 1951) và bà Võ Thị Kim Y (SN 1957), vun đắp xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con nên người.

Con sẽ sống, mẹ ơi!

Ở cái tuổi đáng lẽ phải được hồn nhiên, vô tư vui chơi, học tập, vậy mà, nhiều em lại phải chiến đấu với bệnh tật, giành lại sự sống.

Hạnh phúc là khi yêu cả những điều chưa trọn vẹn

Tình yêu là sự lớn lên của hai con người có những khuyết điểm riêng, cùng nhau thay đổi và hoàn thiện. Người hạnh phúc trong hôn nhân không phải vì họ gặp được người yêu hoàn hảo...

Từ nay anh nhậu ở nhà

Gần 10h tối, nghe tiếng xe máy rồi chó nhà hàng xóm sủa vang, chị Vân hé cửa sổ quan sát. Hóa ra là chồng chị hàng xóm đi nhậu về đang lảo đảo bước xuống từ xe ôm công nghệ.

Đừng để con chịu áp lực từ việc học

Cả 2 tuần nay, thấy con có dấu hiệu sa sút tinh thần, mệt mỏi, chị Thảo Trân (phường 4, TP.Tân An) luôn cận kề, động viên con.

'Chìa khóa vàng' nâng cao chất lượng giống nòi

Nhằm nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới, ngành DS tỉnh triển khai nhiều giải pháp tăng tỷ lệ sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tăng cường tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Hạnh phúc trong gia đình văn hóa

Hưởng ứng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh nỗ lực xây dựng lối sống lành mạnh, yêu thương nhau.

Hậu phương của quân nhân

Hậu phương luôn là điểm tựa tinh thần, động viên, tiếp thêm động lực để những quân nhân phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hạnh phúc ở những gia đình sinh con một bề

Nhiều gia đình sinh con một bề là gái nhưng cuộc sống vẫn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Thực tế cho thấy, hạnh phúc không phải đến từ việc sinh con trai hay con gái mà chính là nỗ lực cùng nhau vun đắp tổ ấm, giáo dục các con.