x

Ecuador: 4 cảnh sát bị bắt cóc giữa lúc tình trạng khẩn cấp được ban bố

Ba cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại thành phố biển Machala đã bị một nhóm đi trên chiếc xe không biển số bắt cóc. Ngoài ra, có 1 cảnh sát khác bị bắt cóc ở thủ đô Quito.

Lực lượng an ninh được triển khai tại nhà tù Regional 8 ở Guayaquil, Ecuador, ngày 7/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng an ninh được triển khai tại nhà tù Regional 8 ở Guayaquil, Ecuador, ngày 7/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/1, cảnh sát Ecuador cho biết ít nhất 4 cảnh sát bị bắt cóc sau khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc ngày 8/1 nhằm củng cố và thiết lập lại an ninh trật tự.

Thông báo của cảnh sát nêu rõ 3 cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại thành phố biển Machala đã bị một nhóm đi trên chiếc xe không biển số bắt cóc. Ngoài ra, có 1 cảnh sát khác bị bắt cóc ở thủ đô Quito.

Trước đó, ngày 8/1, Tổng thống Ecuador Daniel Noboa đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong 60 ngày, yêu cầu huy động lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trên đường phố và tại các nhà tù, cũng như lệnh giới nghiêm từ 23h00 đến 5h00 sáng hôm sau.

Tình trạng khẩn cấp được đưa ra sau khi bạo loạn nổ ra tại 6 nhà tù trên khắp Ecuador, bao gồm cả việc tù nhân bắt giữ các nhân viên trại giam làm con tin.

Bạo loạn tại các nhà tù xảy ra chỉ một ngày sau khi José Adolfo Macías, biệt danh 'Fito,' một trong những tù nhân nguy hiểm nhất Ecuador và là thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm Los Choneros, trốn thoát khỏi trại giam nơi y đang thụ án 34 năm tù giam./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ecuador-4-canh-sat-bi-bat-coc-giua-luc-tinh-trang-khan-cap-duoc-ban-bo-post920056.vnp

Các tin liên quan

Xe khách lao xuống sông tại Nepal, 12 người thiệt mạng

Theo giới chức địa phương, nguyên nhân tai nạn có thể là do lái xe đã điều khiển xe chạy quá tốc độ, khiến phương tiện lao đầu vào lan can cầu bắc qua sông Rapti trước khi rơi xuống sông.

Nga: Va chạm tàu đi ngược chiều, tàu chở hàng bị trật bánh ở vùng Viễn Đông

Một số chuyến tàu chở khách bị hoãn trong khi một chuyến bị hủy và hiện chưa có thông tin thương vong và không có mối đe dọa nào đối với môi trường.

Một ngày trước bầu cử ở Đài Loan, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra tuyên bố cứng rắn

Ngày 12/1, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố quân đội nước này sẽ thực hiện mọi bước cần thiết để đập tan mọi âm mưu đòi 'Đài Loan độc lập'. Tuyên bố được đưa ra một ngày trước bầu cử ở Đài Loan.

Quân đội Myanmar và các nhóm vũ trang sắc tộc nhất trí ngừng bắn

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết các cuộc đàm phán hòa bình của Myanmar đã diễn ra từ ngày 10-11/1/2024, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc.

Cảnh báo về các nguy cơ thứ cấp sau thảm họa động đất ở Nhật Bản

Số người thiệt mạng liên quan động đất ở Nhật Bản đã lên tới hơn 200, trong đó một số người qua đời vì bệnh lý diễn biến nghiêm trọng hơn do căng thẳng về thể chất và tinh thần sau thảm họa.

Mexico: Phát hiện chín thi thể bị trói trên xe bán tải ở thành phố miền Trung

Thông tin ban đầu từ Cơ quan Công tố bang Querétaro, miền Trung Mexico cho biết toàn bộ các thi thể bị trói, bịt miệng bằng khăn cùng nhiều dấu hiệu bị đánh đập trước khi tử vong.

Liban sẵn sàng đối thoại để ổn định lâu dài ở biên giới với Israel

Thủ tướng tạm quyền Liban, ông Najib Mikati khẳng định Liban tìm kiếm ổn định lâu dài và kêu gọi một giải pháp hòa bình lâu dài tại khu vực biên giới với Israel.

Bổ nhiệm tân Thủ tướng Pháp Attal: Ván cược táo bạo của Tổng thống Macron

Việc bổ nhiệm ông Gabriel Attal làm Thủ tướng là bước đầu tiên trong một cuộc cải tổ rộng hơn dự kiến sẽ diễn ra tuần này, khi Tổng thống Macron tìm cách củng cố đội ngũ cho 3 năm cuối nhiệm kỳ.

Hàng chục nghìn người Sudan vượt biên giới sang Nam Sudan để tránh xung đột

Theo Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc, trong 3 tuần qua đã có hơn 50.000 người vượt biên giới Sudan và hàng nghìn người đang chờ ở khu vực biên giới để vào Nam Sudan.

Houthis tấn công tàu chiến Mỹ và Anh ở Biển Đỏ

Houthis tấn công tàu chiến Mỹ và Anh ở Biển Đỏ, trả đũa việc quân đội 2 nước này không kích các mục tiêu của nhóm ở Yemen.

Nigeria: Ít nhất 9 người tử vong trong vụ tai nạn đường thủy ở miền Nam

Người phát ngôn Cơ quan Cứu hộ Quốc gia Nigeria bày tỏ lo ngại rằng có thể hơn 20 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đường thủy và kêu gọi những người điều hành phà tuân thủ các quy định an toàn.

Ecuador: Tù nhân bắt làm con tin gần 180 nhân viên trại giam

Ecuador đang phải đối mặt với thực trạng an ninh vô cùng bất ổn trong bối cảnh các băng đảng tội phạm hành hoành và tình trạng bạo lực dâng cao tại các nhà tù.

HĐBA thông qua nghị quyết yêu cầu chấm dứt ngay các vụ tấn công ở Biển Đỏ

Hội đồng Bảo an lên án các cuộc tấn công của Houthi làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động thương mại hàng hải quốc tế đi qua Biển Đỏ, làm dấy lên nguy cơ xung đột ở Dải Gaza lan ra toàn khu vực.