x

Hàn Quốc điều tra vi phạm bằng sáng chế với pin điện thoại của Trung Quốc

Ủy ban Thương mại Hàn Quốc có kế hoạch xem xét liệu bằng sáng chế về vật liệu cực âm của Công ty LG Chem được sử dụng trong sản xuất pin có bị 3 công ty Trung Quốc vi phạm hay không.


Pin điện thoại của LG. (Nguồn: Mac Rumours)

Ngày 11/1, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) cho biết họ sẽ mở cuộc điều tra cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến pin và vật liệu pin điện thoại thông minh do Trung Quốc sản xuất.

Theo KTC, cơ quan này có kế hoạch xem xét liệu bằng sáng chế về vật liệu cực âm của Công ty LG Chem được sử dụng trong sản xuất pin, được gọi là NCM811, có bị 3 công ty Trung Quốc và một nhà nhập khẩu địa phương vi phạm hay không.

Vật liệu này là hỗn hợp của niken, coban và mangan, dùng để nâng cao công suất điện của pin.

KTC cũng sẽ điều tra theo đơn yêu cầu do Phòng thí nghiệm Năng lượng Bán dẫn, một đơn vị có trụ sở tại Nhật Bản, đưa ra cáo buộc về việc điện thoại thông minh Trung Quốc bán tại Hàn Quốc vi phạm bằng sáng chế về pin.

Tuy nhiên, cơ quan này không tiết lộ tên thương hiệu của nhà sản xuất Trung Quốc.

Trong một động thái riêng biệt, KTC đã tiến hành một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với nhựa PET Trung Quốc được nhập khẩu vào Hàn Quốc sau đơn kiện của Công ty TK Chemical.

Vật liệu này được sử dụng trong sản xuất chai lọ, bao bì thực phẩm và các sản phẩm công nghiệp khác. KTC tiết lộ cơ quan này có kế hoạch đưa ra phán quyết sơ bộ vào tháng 6 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-dieu-tra-vi-pham-bang-sang-che-voi-pin-dien-thoai-cua-trung-quoc-post920556.vnp

Các tin liên quan

Hàn Quốc phát triển hệ thống giám sát chống ma túy bằng AI

Hệ thống giám sát bằng AI theo sáng kiến của MFDS sẽ tự động phát hiện và đánh giá các bài đăng liên quan đến ma túy trên nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau, bao gồm cả mạng xã hội.

Bitcoin và Ether tăng giá sau khi ETF Bitcoin được phê duyệt

Việc Mỹ cấp phép cho quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin đã nâng giá Bitcoin lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2021.

Người dân cảnh giác cuộc gọi lừa đảo tăng mạnh cuối năm

Dịp cuối năm, các cuộc gọi lừa đảo sẽ gia tăng tuy hình thức lừa đảo không mới, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác - Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo.

Mạo danh cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông thông báo thu hồi số thuê bao

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình Vũ Xuân Thành khẳng định cán bộ của Sở không gọi điện thông báo việc thu hồi số thuê bao điện thoại di động của người dùng.

Việt Nam đề xuất gói cước di động chuyển vùng quốc tế như gói cước trong nước

Việt Nam đề nghị mỗi quốc gia trong khu vực ASEAN phát triển một gói cước di động chuyển vùng quốc tế như gói cước trong nước, phí thấp, giảm dần, tiến về bằng gói cước trong nước của mỗi quốc gia.

13.900 vụ tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam

Các mục tiêu chịu nhiều cuộc tấn công mạng nhất là các cơ quan chính phủ, hệ thống ngân hàng, tổ chức tài chính, hệ thống công nghiệp và các hệ thống trọng yếu khác.

Quét mã QR coi chừng mã độc

Mã QR đang xuất hiện ở mọi nơi, từ thực đơn của các nhà hàng cho tới các cửa hàng bán lẻ, trở thành một phần không thể thiếu của xã hội không tiền mặt.

Chuyển đổi số dần đi vào đời sống

Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, mở ra nhiều cơ hội phát triển, năm 2023, tỉnh tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ chương trình CĐS hướng đến các ngành, lĩnh vực và mọi mặt của đời sống.

Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo bằng mã QR độc hại

Theo TechNewsWorld, ngày càng nhiều kẻ xấu lợi dụng mã QR để đánh cắp thông tin đăng nhập, lây nhiễm mã độc vào thiết bị di động và xâm chiếm hệ thống công ty.

Mạo danh đơn vị công an, chạy quảng cáo lừa đảo trên Facebook

Kẻ gian tạo fanpage giả, sử dụng tên đơn vị thuộc Bộ Công an ngang nhiên chạy quảng cáo lừa đảo trên mạng xã hội Facebook.

Cuộc sống tiện lợi hơn nhờ chuyển đổi số

Với sự quan tâm, triển khai mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Bến Lức ngày càng hiệu quả.

Ứng dụng AI thu hút sự chú ý tại Hội chợ thương mại dệt may quốc tế 2024

Hội chợ Heimtextil 2024 khai mạc tại thành phố Frankfurt (Đức) dự kiến kéo dài 4 ngày đã thu hút hơn 2.800 nhà triển lãm từ 60 quốc gia, tăng 25% so với năm ngoái.

Đài Sputnik: Ứng dụng AI thuần Việt giúp giảm phụ thuộc vào sản phẩm quốc tế

VinBigdata ra mắt ứng dụng ViGPT được xem là bước tiến giúp đơn vị này đưa công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh vào hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.