x

Hỗ trợ người dân mở tài khoản phục vụ chi trả an sinh xã hội

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt.


Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người lao động. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành Công điện số 01/CĐ-UBND về tăng cường hỗ trợ công dân mở tài khoản, phục vụ chi trả ưu đãi an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủ y ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã tiếp tục bám sát mục tiêu, yêu cầu, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Nhân dân thành phố về công tác an sinh xã hội trên địa bàn, đặc biệt tập trung thực hiện việc chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho các trường hợp đã có tài khoản trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phối hợp với các cơ quan liên quan thúc đẩy việc tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt.

Lãnh đạo thành phố giao Công an Thành phố tập trung huy động tối đa lực lượng phối hợp công chức Lao động - Thương binh và Xã hội và các lực lượng liên quan rà soát, làm sạch dữ liệu công dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội để phục vụ cho việc mở tài khoản và hỗ trợ tối đa người dân khi đến các điểm tập trung để thực hiện việc mở tài khoản, đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 16/1/2024.

Bên cạnh đó,lãnh đạo thành phố giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo trong toàn hệ thống ngành Lao động-Thương binh và Xã hội tập trung bố trí nguồn lực, các điều kiện cần thiết vàhuy động tối đa lực lượng phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố, Ủy ban Nhân dân các cấp và các lực lượng hỗ trợ có liên quan trong việc làm sạch dữ liệu an sinh xã hội, đảm bảo 100% người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội phải được cập nhật đầy đủ thông tin phục vụ việc mở tài khoản, đồng thời triển khai thực hiện hiệu quả, đúng thời hạn các nội dung chỉ đạo của thành phố.

Cũng tại Công điện này, lãnh đạo thành phố Hà Nội giao Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội đề nghị các Ngân hàng có tham gia mở tài khoản cho người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội nghiên cứu các nội dung tại văn bản số 60/NHNN-TT của Ngân hàng nhà nước về thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Tập trung tăng cường và bố trí cán bộ đơn vị phối hợp với Công an Thành phố, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban Nhân dân các cấp, Công an các cấp cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày thứ 7, chủ nhật) để tập trung làm thủ tục đăng ký tài khoản cho người dân; đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 16/1/2024.

Hà Nội cũng đề nghị cơ quan cung cấp dịch vụ bưu chính công ích (Bưu điện thành phố Hà Nội) bố trí, huy động tối đa lực lượng tham gia hỗ trợ người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện phối hợp hỗ trợ mở tài khoản cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày thứ 7, chủ nhật); đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 16/1/2024.

“Giao Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, Uỷ ban nhân dân cấp xã, các tổ công tác 06 tại thôn, tổ dân phố huy động tối đa lực lượng phối hợp với lực lượng Công an tại cơ sở làm sạch dữ liệu an sinh xã hội và phối hợp với các ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tập trung mở tài khoản cho người dân cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày thứ 7, Chủ nhật); đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 16/1/2024,” công điện nêu rõ./.

(Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ho-tro-nguoi-dan-mo-tai-khoan-phuc-vu-chi-tra-an-sinh-xa-hoi-post920711.vnp

Các tin liên quan

Thời tiết hôm nay 13/1: Nam Bộ nắng nóng, nhiều nơi oi bức

Hôm nay 13/1, thời tiết cả nước có mưa nhỏ vài nơi, về chiều hửng nắng. Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét. Nam Bộ nắng nóng.

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi dưới 10 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm có nơi dưới 10 độ C.

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Long An phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Hóa.

Làng nghề hối hả vào xuân

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Không khí mùa xuân đang tràn về khắp nơi. Đây cũng là lúc những làng nghề tất bật sản xuất để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Chuyện vui đầu năm

Châu Thành, tỉnh Long An đã hoàn tất các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, diện mạo nông thôn, đời sống người dân trong huyện từ đó được nâng lên thêm một bước.

Công ty King Loy Enterprise: Cam kết giữ nguyên mức thưởng tết năm 2024 theo chính sách thu hút công nhân

Vụ ngừng việc tập thể tại Công ty (Cty) TNHH King Loy Enterprise thuộc Khu công nghiệp Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã được giải quyết.

Thay đổi điều kiện hưởng lương hưu của người lao động năm 2024

Để được hưởng lương hưu, từ năm 2024, người lao động phải đáp ứng đồng thời 2 điều kiện là có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên và lao động nam đủ 61 tuổi, lao động nữ đủ 56 tuổi 4 tháng.

Bắc Bộ mưa rét, nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ

Từ nay đến 20 /1, Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An có mưa, mưa nhỏ rải rác; nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ 13-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Long An cứu người đàn ông nhảy cầu Bến Lức 2

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Long An cho biết, Đội Cảnh sát đường thủy trạm Bến Lức trong lúc tuần tra, kiểm soát đã nhanh chóng tiếp cận, cứu một người đàn ông nhảy cầu Bến Lức tự vẫn.

Ứng dụng VssID có lượng người dùng lớn tại Việt Nam

Theo bảng xếp hạng trên App Store, ứng dụng VssID của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đứng thứ nhất trong nhóm ứng dụng về kinh doanh và đứng thứ 25 trong nhóm các ứng dụng cung cấp miễn phí.

Tìm thân nhân liệt sĩ

Vừa qua, một Việt kiều Mỹ được một cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam (địa bàn Kiến Tường, Long An) trao lại một số kỷ vật mà ông thu giữ được từ 2 liệt sĩ của Tiểu đoàn 504 Kiến Tường.

Khu vực Bắc Bộ tới Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa, trời rét

Dự báo từ 13 đến 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét; riêng ngày 16-17/1 có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Ý nghĩa từ chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Tháng 3/2018, chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương do Trung ương Hội Liên hiệp PN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động được triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước.