x

Mạng xã hội X đã sa thải 1.000 nhân viên tại các bộ phận kiểm soát nội dung

Theo báo cáo, có 1.213 chuyên viên của các bộ phận đảm bảo an toàn và bảo mật, trong đó có cả các nhà thầu, đã rời khỏi X kể từ khi tỷ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội này từ tháng 10/2022.

Biểu tượng của mạng xã hội X. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Biểu tượng của mạng xã hội X. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk đã sa thải hơn 1.000 nhân viên trên toàn cầu thuộc các bộ phận chịu trách nhiệm ngăn chặn nội dung gây hại và chính điều này đã dẫn đến hàng nghìn tài khoản bị cấm đã khôi phục hoạt động, khiến những nội dung có hại lan truyền nhanh chóng.

Nhận định trên là một phần nội dung báo cáo mới nhất của Ủy ban An toàn Mạng của Australia công bố ngày 11/1.

Ủy ban này đã sử dụng Đạo luật An toàn Trực tuyến của Australia để thu được số liệu chi tiết về các kỹ sư phần mềm, người kiểm duyệt nội dung và nhân viên làm việc ở các bộ phận an toàn khác ở X đã bị cho nghỉ việc.

Theo bà Julie Inman Grant, một thành viên của Ủy ban và là một cựu nhân viên của Twitter, đây là lần đầu tiên số liệu trên được công khai.

Báo cáo cho biết có 1.213 chuyên viên của các bộ phận đảm bảo an toàn và bảo mật, trong đó có cả các nhà thầu, đã rời khỏi X kể từ khi tỷ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội này từ tháng 10/2022.

Australia dẫn đầu nỗ lực toàn cầu nhằm quản lý truyền thông xã hội, theo đó buộc các công ty công nghệ phải cụ thể hóa cách thức giải quyết các vấn đề như ngôn từ thù hận và lạm dụng tình dục trẻ em.

Tháng 10 năm ngoái, Ủy ban An toàn Mạng của Australia đã áp mức phạt 610.500 AUD (388.000 USD) đối với X, cho rằng mạng xã hội này đã không chứng minh được cách thức ngăn chặn nội dung khiêu dâm trẻ em.

Tuy nhiên, X không nộp phạt và hiện đang xúc tiến quy trình pháp lý để lật ngược bản án. Hiện X chưa có phản hồi trước thông tin trên./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/mang-xa-hoi-x-da-sa-thai-1000-nhan-vien-tai-cac-bo-phan-kiem-soat-noi-dung-post920460.vnp

Các tin liên quan

Phải thêm 1 năm nữa các phát minh ứng dụng AI mới thực sự chín muồi

Chuyên gia cho rằng quãng thời gian chỉ 1 năm sau khi ChatGPT ra mắt là không đủ để các công ty chuyển đổi sự phấn khích của họ đối với mô hình ngôn ngữ lớn thành các dạng tiện ích cụ thể.

Việt Nam vào top 15 quốc gia, vùng lãnh thổ tiến bộ nhất châu Á

Theo báo cáo của Viện toàn cầu McKinsey, châu Á đã thống trị thị trường công nghệ toàn cầu trong thập kỷ qua. Khu vực này chiếm hơn một nửa mức tăng trưởng doanh thu của các công ty công nghệ toàn cầu.

Trung Quốc yêu cầu hạn chế sử dụng iPhone tại các cơ quan nhà nước

Trong một hoặc hai tháng qua, nhiều công ty nhà nước và cơ quan chính phủ ở ít nhất 8 tỉnh của Trung Quốc đã yêu cầu nhân viên sử dụng các thương hiệu điện thoại nội địa tại nơi làm việc.

Cách nhận biết điện thoại bị hack

Thiết bị nhanh hết pin, hiệu suất chậm hay những cuộc gọi, tin nhắn lạ được xác định là những dấu hiệu điện thoại của người dùng đang bị hack.

Ý nghĩa của chữ 'i' trong tên gọi iPhone

Chữ "i" có mặt trên hầu hết sản phẩm, dịch vụ của Apple: từ iPhone, iMac, iPad, iPod, iCloud đến iOS... và có thể đều mang chung một ý nghĩa.

Hội thảo an toàn thông tin mạng

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chủ trì phối hợp Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) tổ chức Hội thảo an toàn thông tin mạng và tổng kết Diễn tập thực chiến bảo đảm ATTTM năm 2023.

Xử lý thế nào khi quên mật khẩu Facebook?

Việc sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook với các mật khẩu khác nhau dẫn đến việc người dùng thường quên mật khẩu.

Việt Nam sẽ có phần mềm chống lừa đảo trực tuyến trong năm 2024

Việc triển khai giải pháp sử dụng ứng dụng chống lừa đảo chính là :dùng công nghệ để đấu lại công nghệ." Người dùng có thể tránh được phần lớn các tấn công lừa đảo hiện nay.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật về nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử; quy định về chứng nhận và công bố chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Apple kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm Apple Watch tại Mỹ

Apple đã kháng cáo quyết định của Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) về việc cấm bán các mẫu Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 tại Mỹ, đồng thời kêu gọi đình chỉ khẩn cấp lệnh cấm.

Giá trị Công ty OpenAI sắp vượt 100 tỉ USD

Các nguồn tin cho hay công ty khởi nghiệp OpenAI đang thảo luận vòng huy động tài chính mới có thể nâng định giá công ty lên 100 tỉ USD và trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị lớn thứ 2 tại Mỹ.

Bị kiện xài dữ liệu trái phép, OpenAI tố ngược báo New York Times

Sau báo New York Times, nhà văn Nicholas Basbanes và nhà báo điều tra Nicholas Gage tiếp tục kiện OpenAI vì tự ý dùng tác phẩm của họ để đào tạo ChatGPT.

Tại sao người dùng Mac ít muốn thay đổi hệ điều hành?

Một khi người dùng mua một chiếc máy Mac, nhiều người đã quyết định gắn bó với thiết bị của Apple thay vì chuyển sang hệ điều hành khác như Windows.