x

'Tôi hết lòng đồng thuận'

Tuyến đường giao thông nông thôn thuộc ấp Vĩnh Viễn, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An vừa thi công hoàn tất với tổng kinh phí trên 1 tỉ đồng.

Khoảng 10 năm trở lại đây, ấp Vĩnh Viễn có nhiều đổi mới. Đường giao thông được mở rộng, điện, nước sạch về tới tận nhà dân. Điều kiện sống của người dân ngày một nâng lên. Chạy dọc theo những đầm tôm ngày đêm rì rì tiếng quạt là các tuyến đường bêtông, không còn cảnh nắng bụi, mưa lầy. Đường vào đầm tôm của gia đình ông Nguyễn Văn Minh cũng vậy. Con đường bêtông mặt đường 3m vừa thực hiện xong, góp phần thông tuyến đường Cầu Nhà Việc từ Rạch Đồn tới Rạch Sỏi.

Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Vĩnh Đông - Phạm Hùng Sang cho biết: “Tuyến đường Cầu Nhà Việc khá dài, 2 bên đường đa số là đầm tôm nên việc mở rộng và làm nền hạ đòi hỏi nhiều kinh phí. Chính vì vậy, việc mở rộng, bêtông hóa suốt tuyến đường được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Nhờ có sự đồng lòng của người dân, đặc biệt là hộ ông Nguyễn Văn Minh, đường Cầu Nhà Việc mới được thông tuyến, giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa trong ấp thuận tiện, dễ dàng hơn”.

Với đóng góp của mình, ông Nguyễn Văn Minh được UBND tỉnh tặng bằng khen

Được biết, khi có chủ trương thi công đoạn đường đi ngang qua đầm tôm của gia đình, ông Minh đã đóng góp 100 triệu đồng hỗ trợ làm đường. Ông Minh nói: “Tôi nuôi tôm tại ấp này mấy mươi năm rồi, trước đây, tuyến đường này là đường đất sình lầy, sau đó, đường được trải đá xanh. Khi thấy những tuyến đường khác trong ấp lần lượt được bêtông hóa, tôi ước ao đoạn đường qua khu vực này cũng được như vậy. Khi có chủ trương làm đường, tôi mừng như “mở cờ trong bụng”. Giờ đường thông tuyến rồi, xe chạy bon bon, xóm làng nhìn cũng đẹp hơn”.

Ông Minh là một trong những hộ dân đầu tiên đề xuất làm đường trong khu vực và tự nguyện đóng góp 100 triệu đồng. Khi tuyến đường được thi công, ông còn đóng góp kinh phí mở rộng, bêtông hóa đường ngõ xóm dẫn vào khu vực đầm tôm của gia đình. Theo ông Minh, việc đóng góp kinh phí làm đường giao thông đem lại lợi ích chung cho cộng đồng, trong đó có gia đình ông. Có đường lớn, việc vận chuyển hàng hóa thuận tiện, tiết kiệm chi phí hơn.

Trong câu chuyện bên bàn trà với Phó Chủ tịch UBND xã, ông Minh lại đưa ra ý tưởng: “Hay là các chú tính thử xem, có thể tiếp tục mở rộng, nâng cấp các đoạn mặt đường còn hẹp để xe tải có thể chạy thuận tiện, thông suốt được không? Nếu có làm, tôi hết lòng đồng thuận!”./.

Quế Lâm

Các tin liên quan

23 năm tận tụy 'đưa đò'

Kiêm nhiệm nhiều việc nhưng suốt 23 năm “đưa đò”, dù trong vai trò GV chủ nhiệm hay GV đứng lớp, cô đều nỗ lực hoàn thành tốt. Cô tích cực tìm tòi phương pháp mới, phù hợp để vận dụng vào giảng dạy,...

Câu lạc bộ thiện nguyện Châu Thành: Nơi chia sẻ và kết nối yêu thương

Với phương châm “Chia sẻ - Kết nối - Yêu thương”, từ khi được thành lập đến nay, Câu lạc bộ thiện nguyện Châu Thành có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương.

Hết lòng vì học sinh lớp chủ nhiệm

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thầy Lê Văn Cảnh - giáo viên chủ nhiệm lớp 8/2, Trường THCS Hòa Thành (huyện Đức Huệ), còn là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh.

Nam sinh 26 tuổi mất một tay 27 lần hiến máu tình nguyện

Dù bị mất một cánh tay do tai nạn nhưng Nguyễn Phúc Đức, sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học (Đại học Thái Nguyên), vẫn bền bỉ tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người với 27 lần,...

Chia tay 'ngoại Bưa'

32 năm gắn bó với trẻ nhỏ, cô Nguyễn Thị Bưa – giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen (thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ) vừa kết thúc hành trình làm “bảo mẫu” với nhiều kỷ niệm vui buồn trong nghề.

Nhặt của rơi, một học sinh tiểu học trả lại 14 triệu đồng cho người bị mất

Trên đường đến trường, một học sinh tiểu học tại xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An nhặt được số tiền 14 triệu đồng trả lại người bị mất. Hành động của em được tuyên dương, khen thưởng.

Người đàn ông nhiệt tình với công tác dân số

Hơn 10 năm nay, bất kể nắng mưa, ông vẫn miệt mài “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động giúp người dân hiểu được lợi ích của công tác dân số...

Đảng viên gương mẫu

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, ông Lữ Văn Khắp (61 tuổi, ngụ ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) trở thành trung tâm đoàn kết, tạo nhịp cầu nối giữa ý Đảng - lòng dân.

Phụ nữ khuyết tật vượt khó tiêu biểu

Vượt qua khiếm khuyết cơ thể, bà Phạm Thị An Thuận (SN 1952, ngụ khu phố 7, phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An) nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Trưởng ban Công tác Mặt trận tận tâm vì dân

Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Thuận Hòa 1, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An - Nguyễn Văn Biên được biết đến là cán bộ “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”...

Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp năng động, trách nhiệm

Trong các phong trào của địa phương, anh Hòa luôn gương mẫu đi đầu. 2 năm liền, ấp Bình An B đều đạt thành tích đứng đầu. Bên cạnh đó, anh còn tích cực sản xuất nhằm tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống.

Lương y người Hoa nhiệt tình với hoạt động thiện nguyện

Với mong muốn hỗ trợ người nghèo, giúp các hoàn cảnh khó khăn có thể tiết kiệm chi phí điều trị bệnh, ông Huỳnh Nghiệp Tân (SN 1962, ngụ phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An) duy trì và phát triển nhà thuốc...

Chi hội trưởng tích cực với hoạt động từ thiện

Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ (PN) ấp Hồi Xuân, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành - Phạm Ngọc Mỹ luôn tích cực trong hoạt động từ thiện, tâm huyết với công tác Hội, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.