x

Trở lại những Mái ấm Công đoàn

Sau thời gian nhận Mái ấm Công đoàn, đời sống công nhân, lao động được cải thiện, đặc biệt là tinh thần thoải mái hơn trước và an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Nhung (ấp Bình Xuyên, xã Bình Quới, huyện Châu Thành) được nhận Mái ấm Công đoàn

Trở lại thăm nhà chị Nguyễn Thị Nhung (ấp Bình Xuyên, xã Bình Quới, huyện Châu Thành, tỉnh Long An), không khó để cảm nhận cuộc sống hạnh phúc của chị và các con. Sau khi được trao tặng MACĐ, chị vượt qua biến cố gia đình, an tâm làm việc để nuôi các con ăn học, nhất là nhẹ đi gánh nặng về chỗ ở.

15 năm làm CN tại Công ty (Cty) TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam (huyện Bến Lức), chị Nhung có cuộc sống tương đối ổn định. Tuy nhiên, gia đình gặp biến cố lớn, không còn nhà ở, tài sản, chị bắt đầu lại từ con số 0, một mình gồng gánh nuôi 2 con ăn học. MACĐ đến với chị Nhung là sự động viên, chăm lo thiết thực nhất thời điểm đó.

Chị Nhung trải lòng: “Những ngày đầu gia đình gặp biến cố, tôi và các con buồn, khóc rất nhiều. Các con phải xa bạn bè, trường học thân thuộc để chuyển đến môi trường mới và làm quen lại từ đầu. Riêng tôi, nhiều lúc đang làm việc, nghĩ về chuyện gia đình rồi rơi nước mắt, thương cho các con phải thay đổi môi trường sống, không có nhà riêng để ở cũng như tạo thêm gánh nặng cho cha mẹ ruột đã lớn tuổi”.

Giờ đây, những nỗi buồn dần vơi, niềm vui đã đến, chị hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Hiện chị nỗ lực làm việc để lo cho gia đình và tu bổ căn nhà thêm khang trang.

Chị Thái Thị Sương hạnh phúc với căn nhà mới mang tên Mái ấm Công đoàn

Chị Thái Thị Sương, quê tỉnh Nghệ An, hiện là CN Cty TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam cũng vẹn nguyên niềm vui về căn nhà mới mang tên MACĐ. Vào miền Nam làm việc và gắn bó với đại gia đình Ching Luh từ năm 2005 nhưng cuộc sống của vợ chồng chị Sương còn nhiều khó khăn. Vừa lo cho con ăn học, vừa phụng dưỡng cha mẹ già, gánh nặng kinh tế lớn nên vợ chồng chị thường thiếu trước, hụt sau.

Căn nhà cũ xuống cấp nghiêm trọng nên những ngày mưa giông vô cùng vất vả, nhà có thể sập bất cứ lúc nào. Hàng đêm, chị Sương mơ về căn nhà mới nhưng đó chỉ là ước mơ xa vời vì còn gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền quá lớn. Trước hoàn cảnh đó, Công đoàn cơ sở Cty TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam đề nghị xét tặng MACĐ cho chị Sương.

Chị Sương tâm sự: “Ngoài được hỗ trợ tiền, tôi còn được CĐ và Cty hỗ trợ nhiều vật dụng khác để căn nhà thêm hoàn thiện. Đó là sự quan tâm, động viên và tình cảm lớn mà tôi nhận được từ các cấp CĐ, Cty. Được ở trong căn nhà mới, tôi luôn trân trọng và biết ơn tấm chân tình đó”.

Nhờ MACĐ, nhiều CNLĐ gặp khó khăn về nhà ở được kịp thời hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà mới, từ đó “an cư, lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống. Đặc biệt với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ngôi nhà mới là giấc mơ được hiện thực hóa. MACĐ không chỉ chăm lo về nhà ở mà còn từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của CNLĐ./.

An Nhiên

Các tin liên quan

Trao hơn 1.500 phần quà tết cho công nhân, lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức Đoàn công tác đến thăm, chúc tết và tặng 1.523 phần quà cho công nhân, lao động tại các khu công nghiệp thuộc huyện Thủ Thừa, Đức Hoà và Cần Đước.

Gộp chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 1,2/2024 vào trước Tết

Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng của tháng 1, tháng 2 năm 2024 sẽ được gộp trong cùng kỳ chi trả tháng 1 vào đầu năm, trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Chợ tết Công đoàn năm 2024 qua sàn giao dịch thương mại điện tử

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình “Chợ tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử.

Agribank Long An trao xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Châu Thành

Agribank Chi nhánh Long An tổ chức lễ bàn giao xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Chăm lo cho người nghèo

Tiếp sức cho người dân có ý chí vươn lên thoát nghèo, cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các ấp, khu phố trên địa bàn huyện Thủ Thừa nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo, nhất là giảm nghèo về thông tin.

Xây Tết 2024: Mang xuân ấm tới gần hơn với người lao động

Chiều 18/12, Báo Nhân Dân phối hợp cùng Tập đoàn Coteccons tổ chức Lễ ra mắt chương trình "Xây Tết 2024", với những hỗ trợ thiết thực về vật chất, tinh thần đến gần 17 nghìn công nhân.

Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa tại Long An

Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã khánh thành, trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa tại xã tại xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam kiểm tra việc chăm lo người cao tuổi của tỉnh Long An

Đoàn Công tác Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam kiểm tra về tình hình thực hiện Luật NCT, chính sách đối với NCT năm 2023 trên địa bàn tỉnh Long An.

Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam kiểm tra việc chăm lo người cao tuổi của TP.Tân An

Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi Việt Nam kiểm tra về tình hình thực hiện Luật Người cao tuổi, chính sách đối với người cao tuổi năm 2023 trên địa bàn TP.Tân An, tỉnh Long An.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 800 người dân ở biên giới

Đoàn y, bác sĩ Câu lạc bộ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Duy Tiến làm Trưởng đoàn phối hợp chính quyền địa phương vừa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 800 người dân trên địa bàn xã Hưng Điền.

Liên đoàn Lao động TP.Tân An: Chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động TP.Tân An, tỉnh Long An có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, giúp đoàn viên, người lao động an tâm làm việc...

Chung tay xây dựng quê hương và làm tốt công tác an sinh xã hội

Năm 2023, công tác Mặt trận đạt kết quả toàn diện trên các mặt. Trong đó, nổi bật nhất là việc triển khai vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Những công trình, phần việc mang tên tổ chức Hội

Năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ tiếp tục tạo nên những “điểm sáng” trong các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần phát triển quê hương ngày thêm giàu, đẹp.