Thứ tư, 24/07/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh nước giải khát kết hợp thức ăn vặt 

Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ chọn việc kinh doanh nước giải khát kết hợp với bán thức ăn vặt để khởi nghiệp. Trong đó, mô hình kinh doanh của anh Trần Văn Tiền ở khu vực Hòa An, phường Thới Hòa, quận Ô Môn đã mang lại hiệu quả, với thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng. 

Nhờ kinh doanh nước giải khát kết hợp với thức ăn vặt đã giúp anh Tiền có thu nhập ổn định.

Tiền Coffee & Tea ở đường Trần Kiết Tường, khu vực Hòa An, phường Thới Hòa là một trong những địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến giao lưu, thưởng thức các loại nước mát, các món thức ăn vặt đang “hot” trên thị trường. Anh Tiền chia sẻ: “Hiện tại, Tiền Coffee & Tea chuyên phục vụ các loại nước uống, từ rễ tranh, sâm bổ lượng, sương sáo hạt chia, dưỡng nhan, nước ép trái cây đến những loại thức uống hiện đại được giới trẻ yêu thích. Ngoài ra, tôi còn chế biến các món ăn vặt như bánh tráng trộn, cá viên chiên, cơm cuộn, mì cay Hàn Quốc... Bình quân, 1 ngày tôi thu nhập hơn 1 triệu đồng”.

Có được thành công như hôm nay, anh Tiền không quên những tháng ngày cơ cực khi mới bước chân vào con đường khởi nghiệp. Năm 2015, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Tiền đăng ký học nghề pha chế tổng hợp. Anh Tiền cho biết: “Trong thời gian học pha chế, tôi đã mua một chiếc xe đẩy di động để bán bánh tráng trộn. Vừa học, vừa làm nên tôi chỉ bán được một buổi, thu nhập từ 100.000-300.000 đồng. Số tiền này đủ để tôi trang trải cho việc học và sinh hoạt của bản thân”.

Qua 6 tháng học tập, anh Tiền cũng được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa pha chế tổng hợp và xin việc làm tại một số quán nước giải khát ở nội ô thành phố để tiếp tục học hỏi và trải nghiệm. Sau khi đi làm thuê và trải nghiệm, năm 2017, anh Tiền thuê mặt bằng ở đường Bạch Đằng phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn để kinh doanh nước giải khát. Anh Tiền, kể lại: “Qua hơn 1 năm làm nghề pha chế, tôi dành dụm được hơn 50 triệu đồng để thuê mặt bằng kinh doanh nước giải khát. Tuy nhiên, quán chỉ hoạt động được 1 tháng là đóng cửa, vì mua bán ế ẩm”.  

Để tiếp tục theo đuổi ước mơ, anh Tiền tiếp tục xin làm pha chế tại một số quán nước giải khát trên địa bàn quận Ô Môn. Qua 5 năm đi làm thuê, anh Tiền đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ việc pha chế nước giải khát. Năm 2023, anh Tiền thuê mặt bằng tại đường Trần Kiết Tường để kinh doanh nước giải khát kết hợp với thức ăn vặt đến nay. Qua hơn 1 năm kinh doanh, Tiền Coffee & Tea đã khẳng định được thương hiệu, được nhiều khách hàng đến ủng hộ. Anh Tiền cho biết: “Ngoài bán tại quán, tôi còn bán hàng online, thông qua Facebook, Youtube, Instagram, TikTok… Nhờ đó, tiếp cận được số lượng khách hàng khá lớn, thu nhập ổn định”. Không chỉ có thu nhập ổn định, anh Tiền còn giải quyết việc làm cho 2 thanh niên ở địa phương với thu nhập 4 triệu đồng/ người/tháng.

Từ năm 2013, sau khi xuất ngũ, anh Tiền tiếp tục tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Anh dành thời gian để tham gia các phong trào do Đoàn phát động, như phát quang bụi rậm, tẩy xóa các bảng quảng cáo trái phép, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông xuống cấp… Anh Tiền cho biết: “Nếu công việc kinh doanh thuận lợi, tôi tiếp tục mở rộng mặt bằng kinh doanh để có thêm thu nhập. Bên cạnh đó, tôi sẵn sàng hướng dẫn nghề pha chế cho các bạn đoàn viên, thanh niên có niềm đam mê kinh doanh nước giải khát”.l

Bài, ảnh: T.T

Liên quan

Giải ngân vốn đầu tư công - động lực thúc đẩy tăng trưởng 
Giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2024 thấp hơn cùng kỳ năm 2023. Nhiều bộ, cơ quan Trung ương, địa phương không duy trì được kết quả giải ngân tốt như cùng kỳ năm 2023
Huấn luyện kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho startup 
(CT) - Thực hiện Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 30-6-2021 của UBND TP Cần Thơ về “Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”,
Trần Anh Group ký kết hợp tác chiến lược phân phối dự án La Villa Green City
Tại văn phòng đại diện của Trần Anh Group, số 128 Tây Thạnh, TP,HCM vừa diễn ra lễ Ký kết hợp tác chiến lược phân phối dự án La Villa Green City.
Lập nghiệp với hạnh sấy dẻo 
Hạnh (tắc) là loại cây dễ trồng và chị Nguyễn Thanh Thúy, sinh năm 1990, ngụ tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, đã chọn trái hạnh để lập nghiệp... Từ thu hoạch của hơn 1.000 gốc hạnh do gia đình trồng, năm 2012
Kiến tạo môi trường thúc đẩy sinh viên khởi nghiệp 
Nhằm hỗ trợ và thúc đẩy học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp, thời gian qua, Trường Ðại học Cần Thơ (ÐHCT) đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào, cuộc thi dự án khởi nghiệp trong sinh viên.

Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tập trung vào phát triển công nghiệp trên nền tảng khoa học-công nghệ; hình thành các ngành công nghiệp nền tảng...

6 tháng đầu năm - 2024 Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút 72 dự án mới

Lũy kế đến hết tháng 6-2024, các KCN trên địa bàn tỉnh thu hút 1.936 DA, trong đó có 980 DA FDI và 956 DA DDI, vốn đầu tư mới và tăng vốn lần lượt là 6,8 tỉ USD và 140.813 tỉ đồng.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ kịp thời các vướng mắc,... là các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành chức năng, chủ đầu tư khu công nghiệp đẩy mạnh thực hiện để thu hút đầu tư.

Những nhà đầu tư FDI nào trong tốp đầu của Long An?   

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An, hiện nay, đầu tư nước ngoài (FDI) tại tỉnh đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tỉnh hiện một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút FDI.

Gỡ 'nút thắt' phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Cùng với tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, tỉnh Long An rất quan tâm công tác phát triển Đảng trong DN ngoài Nhà nước.

Tiên phong, gương mẫu để thúc đẩy chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiên phong, gương mẫu để thúc đẩy chuyển đổi số theo phạm vi, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn để chỉ đạo, quản lý, với quyết tâm cao nhất.

Giá vàng hôm nay 30/10: Sụt giảm rồi tăng nhanh trở lại

Giá vàng hôm nay 30/10 trên thị trường thế giới sụt giảm nhưng tăng nhanh trở lại do những tín hiệu mới từ nền kinh tế Mỹ.

Long An: Kinh doanh lương thực, bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng phục hồi

Thông tin từ Sở Công Thương, trong những tháng qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng phục hồi.

Phòng bệnh bạch hầu nhưng không lạm dụng cách ly rộng rãi

(ĐCSVN) - Bệnh bạch hầu từ đầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn diện rộng là thấp. Các địa phương không lạm dụng việc cách ly rộng rãi một cách không cần thiết...

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục tổ chức Không gian giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh

(ĐCSVN)- GRECO 2024 sẽ thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế tham dự, quy tụ những thương hiệu hàng đầu với các gian hàng được thiết kế, trang trí đẹp, mang màu sắc, thông điệp và câu chuyện chuyển đổi xanh riêng có của mỗi doanh nghiệp tham gia.

6 tháng đầu năm 2024, kinh tế tập thể đạt nhiều kết quả tích cực

Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Vụ lúa Hè Thu 2024, nông dân có lợi nhuận khá cao

Hiện nông dân ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An đang vào thu hoạch rộ lúa vụ Hè Thu 2024 với lợi nhuận cao.

Diện tích rừng giảm nhẹ, công tác bảo vệ rừng được tăng cường

Thông tin từ Chi cục Kiểm Lâm tỉnh, đến nay, diện tích rừng toàn tỉnh là 20.992,34ha. Trong đó, rừng đặc dụng là 1.833,79ha; rừng phòng hộ là 2.087,58ha; rừng sản xuất 17.000,97ha.

Hiệu quả quản lý chất thải nông nghiệp được nâng lên

Với cách làm thiết thực, mô hình hiệu quả,... được các ngành chức năng phối hợp địa phương tổ chức thực hiện, từ đó nâng cao hiệu quả quản lý chất thải nông nghiệp phát sinh từ hoạt động sản xuất của người dân.

Thị trường nông sản ngày 21/07: Giá lúa và gạo đều giảm

Giá lúa gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có sự điều chỉnh giảm. Giá gạo xuất khẩu đi ngang trong khi các nước sản xuất lúa gạo lớn như Ấn Độ, Thái Lan đều giảm.

Giải pháp xanh cho rác hữu cơ trong bối cảnh thực thi phân loại rác tại nguồn   

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Tổ chức WWF – Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp xanh cho rác hữu cơ trong bối cảnh thực thi phân loại rác tại nguồn”.

Chuyển biến tích cực trong thu gom, xử lý chất thải rắn

Thông tin từ UBND tỉnh, đến nay, công tác quy hoạch và hoạt động xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước khắc phục các hạn chế.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả Quy hoạch tỉnh

Tỉnh đang tập trung triển khai hiệu quả Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, với định hướng cốt lõi là tổ chức các hoạt động KT-XH....

Xử lý thu hồi đất tại dự án Mở rộng nhà máy Thép Long An tại Bến Lức vì nhiều năm không thực hiện

Dự án Mở rộng nhà máy Thép Long An, diện tích khoảng 7,9ha tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức của Công ty TNHH Thép Long An nhiều năm qua vẫn kéo dài, không đưa đất vào sử dụng.

Quản lý chất thải rắn công nghiệp

Ngành chức năng, địa phương cũng như các doanh nghiệp tập trung thực hiện tốt việc thu gom, vận chuyển, xử lý, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn công nghiệp.

Giải ngân vốn đầu tư công - động lực thúc đẩy tăng trưởng 

Giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2024 thấp hơn cùng kỳ năm 2023. Nhiều bộ, cơ quan Trung ương, địa phương không duy trì được kết quả giải ngân tốt như cùng kỳ năm 2023

Huấn luyện kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho startup 

(CT) - Thực hiện Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 30-6-2021 của UBND TP Cần Thơ về “Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”,

Trần Anh Group ký kết hợp tác chiến lược phân phối dự án La Villa Green City

Tại văn phòng đại diện của Trần Anh Group, số 128 Tây Thạnh, TP,HCM vừa diễn ra lễ Ký kết hợp tác chiến lược phân phối dự án La Villa Green City.

Lập nghiệp với hạnh sấy dẻo 

Hạnh (tắc) là loại cây dễ trồng và chị Nguyễn Thanh Thúy, sinh năm 1990, ngụ tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, đã chọn trái hạnh để lập nghiệp... Từ thu hoạch của hơn 1.000 gốc hạnh do gia đình trồng, năm 2012

Kiến tạo môi trường thúc đẩy sinh viên khởi nghiệp 

Nhằm hỗ trợ và thúc đẩy học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp, thời gian qua, Trường Ðại học Cần Thơ (ÐHCT) đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào, cuộc thi dự án khởi nghiệp trong sinh viên.
Top