|||
Thứ bảy, 27/07/2024
TpHCM - 33 độ C
No language
Mới nhất
Tỉnh thành
Thời sự
Kinh tế
::
Công nghiệp
Nông nghiệp
Thương mại
Doanh nghiệp
Môi trường - Đô thị
Xã hội
::
An sinh xã hội
Đời sống
Nhịp sống đô thị
Hôn nhân gia đình
Người tốt - Việc tốt
Số hóa
::
Thông tin công nghệ
Khoa học ứng dụng
Cuộc sống số
Bất động sản
Văn hóa
::
Tác giả - Tác phẩm
Văn hóa sự kiện
Pháp luật
Sống khỏe
::
Thông tin y tế
An toàn thực phẩm
Quốc tế
::
Thế giới đó đây
Tư liệu và Bình luận
Việt Nam và Thế giới
Sự kiện
Thể thao
::
Hậu trường
Các môn khác
Bóng đá
Giáo dục
::
Hoa học trò
Khuyến học
Thông tin giáo dục
Xe
::
Ô tô - Xe máy
Tin khác
|||
x
Sống khỏe
An toàn thực phẩm
Sao chép link
Copied
Ăn uống lành mạnh lúc nhỏ giúp bảo vệ trí
...
Theo một nghiên cứu kéo dài hơn 7 thập kỷ ở Anh, việc theo đuổi một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe ngay từ thời thơ ấu có
...
Đừng ăn heo bệnh dù đã nấu chín
Vụ học sinh đau bụng nhập viện ở Gia Lai:
...
Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai Trương Đình Hưng cho biết tình hình
...
19 học sinh ở Gia Lai nhập viện nghi do
...
19 học sinh ở Gia Lai đang ôn thi tốt nghiệp lớp 12 phải nhập viện cấp cứu, nghi ngờ
...
Uống rượu, hút thuốc xong chớ dại ăn bưởi kẻo
...
Nhiều người thường ăn bưởi sau bữa ăn, kể cả có uống rượu bia vì nghĩ loại quả này nhiều
...
3 món phổ biến người có bệnh tim cần tránh
Các chuyên gia tim mạch thường khuyến cáo mọi người nên ăn nhiều rau củ, trái cây. Các loại thực phẩm tự nhiên này chứa các thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho sức
...
Ăn uống thế nào dễ gây nguy cơ ung thư đại trực tràng?
Các nhà nghiên cứu cho biết 'chế độ ăn uống phương Tây' có thể phá vỡ sự cân bằng mong manh của vi khuẩn trong đường tiêu hóa, dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe,
...
Bộ Y tế: Số vụ ngộ độc thực phẩm và số tử vong giảm
...
Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn quốc đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến trên 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong.
Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh
Việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm bảo đảm cho học sinh có sức khỏe tốt, phát triển
...
Những nguy cơ tiềm ẩn của thực phẩm siêu chế biến
Thực phẩm siêu chế biến là những loại thực phẩm chứa những thành phần không bao giờ hoặc hiếm khi được sử dụng trong nhà bếp hoặc chứa những loại phụ gia giúp sản phẩm
...
Ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa
Thời gian gần đây, trong nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến người dân lo lắng bởi nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các bếp ăn tập thể, thức
...
Hâm thức ăn nhiều lần rất có hại, nhất là 3 món sau
Khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, chúng ta nên hâm nóng trước khi ăn nhầm ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc.
Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn
...
Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), họ bắt
...
Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình
...
Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng
...
Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện
...
Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý
...
Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh
Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.
560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu
...
Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.
Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực
...
Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân và chất lượng giống nòi.
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia, sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và làm thức ăn nhanh hư, dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng. Các chuyên gia sức
...
Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng
...
Một phát hiện mới nhất của các nhà khoa học cho thấy khi đun sôi nước máy trong 5 phút, canxi cacbonat kết tủa thành cặn vôi sẽ 'nhốt' hơn 80% các hạt vi nhựa
...
Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?
Có câu nói: Sức khỏe của bạn là từ những gì bạn ăn. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy không chỉ thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe, mà tốc độ và
...
Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lượng hóa chất vĩnh cửu PFAS trong nhiều loại hải sản ở mức đáng lo ngại.
Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng như hiện nay dễ sinh sôi các loại vi khuẩn, nấm mốc làm cho các loại thực phẩm, thức ăn dễ bị ôi thiu, gây mất an toàn thực phẩm nếu
...
Ăn lẩu ai cũng vô tư thò đũa vào nồi, cả mâm chung bát
...
Cách chấm chung, ăn thức ăn chung vô tư đến phát hoảng ở nhiều gia đình, đám cỗ, làng quê và cả thành thị có nguy cơ gây nhiều bệnh.
Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
...
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 có chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Phát hiện thời điểm ăn tối lý tưởng nhất cho sức khỏe
Bữa tối là một trong những bữa chính quan trọng trong ngày. Do đó, chúng ta thường ăn khá nhiều trong bữa tối. Không chỉ hàm lượng dinh dưỡng mà thời điểm ăn tối cũng
...
Xử lý thực phẩm sau Tết
Nhiều gia đình trữ thực phẩm dành cho những ngày Tết, nhưng qua Tết vẫn còn dư thừa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm, một số loại thức ăn dùng cho ngày
...
“Siêu thực phẩm” tốt cho con người và hành tinh
Khi nghe tới “chế độ ăn dựa trên thực vật”, hầu hết chúng ta thường nghĩ đến những thực phẩm như rau trộn, ngũ cốc hoặc các món ăn thay thế thịt đang thịnh hành.
3 món phổ biến người có bệnh tim cần tránh
Các chuyên gia tim mạch thường khuyến cáo mọi người nên ăn nhiều rau củ, trái cây. Các loại thực
...
Ăn uống thế nào dễ gây nguy cơ ung thư đại trực tràng?
Các nhà nghiên cứu cho biết 'chế độ ăn uống phương Tây' có thể phá vỡ sự cân bằng mong
...
Bộ Y tế: Số vụ ngộ độc thực phẩm và số tử vong giảm
...
Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn quốc đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến trên 2.100
...
Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh
Việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học có vai trò đặc
...
Những nguy cơ tiềm ẩn của thực phẩm siêu chế biến
Thực phẩm siêu chế biến là những loại thực phẩm chứa những thành phần không bao giờ hoặc hiếm khi
...
Ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa
Thời gian gần đây, trong nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến người dân lo
...
Hâm thức ăn nhiều lần rất có hại, nhất là 3 món sau
Khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, chúng ta nên hâm nóng trước khi ăn nhầm ngăn ngừa nguy
...
Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn
...
Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào
...
Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình
...
Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở
...
Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện
...
Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc
...
Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh
Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm
...
560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu
...
Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long
...
Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm,
...
Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài; tác
...
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia, sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có
...
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và làm thức ăn
...
Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng
...
Một phát hiện mới nhất của các nhà khoa học cho thấy khi đun sôi nước máy trong 5 phút,
...
Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?
Có câu nói: Sức khỏe của bạn là từ những gì bạn ăn. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng
...
Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lượng hóa chất vĩnh cửu PFAS trong nhiều loại hải sản ở
...
Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng như hiện nay dễ sinh sôi các loại vi khuẩn, nấm mốc làm cho các loại
...
Ăn lẩu ai cũng vô tư thò đũa vào nồi, cả mâm chung bát
...
Cách chấm chung, ăn thức ăn chung vô tư đến phát hoảng ở nhiều gia đình, đám cỗ, làng quê
...
Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
...
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 có chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an
...
Phát hiện thời điểm ăn tối lý tưởng nhất cho sức khỏe
Bữa tối là một trong những bữa chính quan trọng trong ngày. Do đó, chúng ta thường ăn khá nhiều
...
Xử lý thực phẩm sau Tết
Nhiều gia đình trữ thực phẩm dành cho những ngày Tết, nhưng qua Tết vẫn còn dư thừa. Theo các
...
“Siêu thực phẩm” tốt cho con người và hành tinh
Khi nghe tới “chế độ ăn dựa trên thực vật”, hầu hết chúng ta thường nghĩ đến những thực phẩm
...
Top