25/08/2026
x
+
aa
-

Làm thế nào để ngăn Google theo dõi dữ liệu cá nhân của bạn?

Bằng các mẹo bảo mật dưới đây, bạn có thể kiểm soát tất cả dữ liệu Google lưu trữ về bạn.

Ảnh: FILE EDGE

Lịch sử tìm kiếm

Google lưu giữ tất cả lịch sử tìm kiếm của bạn. Nếu muốn xóa, hãy truy cập vào trang lịch sử của Google, nhấp vào Menu (biểu tượng ba dấu chấm dọc), chọn Advance, chọn All Time và nhấn Delete.

Nếu muốn ngăn Google theo dõi tìm kiếm, hãy truy cập vào trang điều khiển hoạt động và tắt theo dõi.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Bất kỳ ai sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google hoặc trợ lý kích hoạt bằng giọng nói của Google Now đều dễ bị làm phiền bởi các quảng cáo trực tuyến.

Nếu muốn xóa, hãy trung cập vào trang Voice & Audio Activity của Google, chọn một hoặc nhiều bản ghi và sau đó nhấp vào nút "xóa" ở đầu màn hình.

Lịch sử vị trí

Cũng như lịch sử tìm kiếm và giọng nói, Google ghi lại hầu hết thông tin về vị trí của bạn nhằm phục vụ cho độ chính xác của Google Maps khi bạn cần tra cứu thông tin di chuyển vào thời điểm truy cập.

Nếu muốn xóa, hãy truy cập vào trang Timeline của Google, nhấp vào nút Settings ở góc dưới cùng bên phải màn hình và chọn Delete All.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn tạm dừng lịch sử vị trí bằng cách nhấn vào nút lớn ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

Kiểm soát dữ liệu quảng cáo

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ thấy các đề xuất quảng cáo của Google luôn dựa trên lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem và các mối quan tâm của bạn.

Mạng quảng cáo của Google hoạt động trên hơn 2 triệu trang web trên khắp thế giới nên nếu không muốn bị làm phiền thì bạn nên tắt tính năng cá nhân hóa quảng cáo.

Bạn có thể vào trình hỗ trợ Google Support, chuyển đến Cài đặt quảng cáo , nhấp hoặc nhấn vào thanh trượt bên cạnh Cá nhân hóa quảng cáo, nhấp hoặc nhấn vào Tắt.

Xóa tất cả tài khoản trực tuyến

Một trang web của Thụy Điển có tên miền Deseat.me có thể giúp bạn xóa tất cả tài khoản trực tuyến.

Sử dụng giao thức OAuth của Google, Deseat.me hiển thị tất cả tài khoản trực tuyến của bạn, cho phép bạn tự đăng xuất khỏi mọi tài khoản mà không cần tìm hiểu chi tiết về mật khẩu.

Chỉ cần truy cập Deseat.me và nhập địa chỉ Gmail, nó sẽ hiển thị tất cả các tài khoản trực tuyến liên kết với địa chỉ email đó và cho phép bạn đăng xuất khỏi chúng./.

Hoàng Thư/tuoitre.vn

Other news

ChatGPT cung cấp tính năng chat không giới hạn cho người dùng miễn phí 
Theo kế hoạch dự kiến của OpenAI, trong tuần tới, người dùng sẽ có quyền truy cập vào tính năng trò chuyện văn bản không giới hạn và nút
Dáng máy thân rộng hoàn toàn mới: Galaxy Z Fold8 thay đổi cách bạn cầm điện thoại gập 
Không còn dáng vẻ thuôn dài gượng gạo làm khó bàn tay người dùng, Samsung Galaxy Z Fold8 vừa chính thức ra mắt với diện mạo hoàn toàn mới: màn hình ngoài 16:10 và màn hình trong 4:3.
OpenAI ra mắt ChatGPT Work, hợp nhất ứng dụng cho máy tính để bàn ChatGPT Desktop và tích hợp Codex 
OpenAI vừa chính thức tung ra ChatGPT Work, tác nhân AI mới được xây dựng trên dòng mô hình GPT-5.6, hướng đến việc tự động hóa các tác vụ công việc và hỗ trợ người dùng xử lý quy trình làm việc trên nhiều ứng dụng khác nhau.
Microsoft tiến hành vá lỗi tập tin Windows 11 "ngốn" dung lượng hàng trăm GB 
Microsoft vừa xác nhận một lỗi trên Windows 11 có thể khiến một tập tin hệ thống liên tục tăng kích thước, chiếm đến hàng trăm GB dung lượng ổ cứng hoặc cho đến khi làm đầy ổ C.
Cập nhật cấu hình laptop HP từ đơn giản đến chuyên nghiệp 
Cấu hình laptop HP được phân chia theo nhiều mức hiệu năng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Bạn có thể chọn laptop HP dùng Intel Core i3, Core i5, Core i7 hoặc AMD Ryzen. Mỗi nhóm khác nhau về sức mạnh xử lý, khả năng đa nhiệm và mức giá.
Top