Chủ nhật, 16/06/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Tầm soát bệnh lý tuyến giáp với chuyên gia đầu ngành

Trung tâm Sàng lọc ung thư Bệnh viện TWG Long An tiếp tục tổ chức Chương trình “Tầm soát phát hiện ung thư sớm với chuyên gia đầu ngành” với chủ đề Bệnh lý tuyến giáp.
Ngày 25/4, Trung tâm Sàng lọc ung thư Bệnh viện TWG Long An tiếp tục tổ chức Chương trình “Tầm soát phát hiện ung thư sớm với chuyên gia đầu ngành” với chủ đề Bệnh lý tuyến giáp.

Tầm soát bệnh lý tuyến giáp với chuyên gia đầu ngành

Chương trình có sự tham gia của GS.TS.BS Nguyễn Sào Trung - UV.BCH Hội Ung thư TP.HCM và Hội Ung thư Việt Nam cùng các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y Dược, Trung tâm Sàng lọc ung thư Bệnh viện TWG Long An.

Sau khi thực hiện siêu âm tầm soát các bệnh lý về tuyến giáp, bệnh nhân đăng ký được các chuyên gia trực tiếp khám lâm sàng, tư vấn cách chăm sóc, phòng ngừa và giải đáp các vấn đề liên quan đến bệnh lý. Trong khuôn khổ chương trình, GS.TS.BS Nguyễn Sào Trung cũng có buổi báo cáo chuyên đề “Bệnh lý tuyến giáp - Phát hiện sớm ung thư tuyến giáp và điều trị kịp thời”. Đây là những thông tin hữu ích, giúp phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến giáp thông qua những dấu hiệu báo động sớm của cơ thể.

Dự kiến, trong tháng 5 và tháng 6/2021, Trung tâm Sàng lọc ung thư Bệnh viện TWG Long An sẽ tổ chức chuyên đề về ung thư phổi và ung thư vú.

Theo tổ chức nghiên cứu ung thư toàn cầu, ung thư tuyến giáp đứng thứ 11 trong tổng số các ca ung thư với khoảng 567.000 ca mắc mới hàng năm và ngày càng có xu hướng gia tăng.

Tại Việt Nam, ung thư tuyến giáp xếp thứ 9 trong các loại ung thư phổ biến nhất với 5.418 ca mắc mới hàng năm. Với số liệu đáng báo động trên thù việc tầm soát, phát hiện sớm các bệnh lý tuyến giáp là cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình./.

Thanh Hiểu

17 tình nguyện viên xung phong phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 22

Tiểu ban Nhân lực – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức bàn giao các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 22.

Chọn lựa kỹ các địa điểm làm bệnh viện dã chiến

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công việc khảo sát, đánh giá, lựa chọn các địa điểm làm bệnh viện dã chiến luôn được thực hiện theo nguyên tắc nhanh chóng, tiết kiệm, điều trị kịp thời, hiệu quả cho người bệnh.

Hỗ trợ thuốc, vật tư y tế cho bệnh viện dã chiến

Đơn vị hỗ trợ thuốc Xuyên tâm liên, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến.

Thêm 3.241 ca mắc COVID-19 và 4.428 người được công bố khỏi bệnh

Trong ngày 10/8, Việt Nam ghi nhận 8.390 ca mắc mới COVID-19, trong đó 5 ca nhập cảnh và 8.385 ca trong nước. Về điều trị, trong ngày có 4.428 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và 388 ca tử vong.

Thêm 3.241 ca mắc COVID-19 và 4.428 người được công bố khỏi bệnh

Trong ngày 10/8, Việt Nam ghi nhận 8.390 ca mắc mới COVID-19, trong đó 5 ca nhập cảnh và 8.385 ca trong nước. Về điều trị, trong ngày có 4.428 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và 388 ca tử vong.

Uống rượu, hút thuốc xong chớ dại ăn bưởi kẻo hại sức khỏe

Nhiều người thường ăn bưởi sau bữa ăn, kể cả có uống rượu bia vì nghĩ loại quả này nhiều nước và vitamin C nên có thể giải rượu. Tuy nhiên, chuyên gia sức khỏe cho rằng điều này là hoàn toàn sai lầm.

3 món phổ biến người có bệnh tim cần tránh

Các chuyên gia tim mạch thường khuyến cáo mọi người nên ăn nhiều rau củ, trái cây. Các loại thực phẩm tự nhiên này chứa các thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe tim và mạch máu.

Ăn uống thế nào dễ gây nguy cơ ung thư đại trực tràng?

Các nhà nghiên cứu cho biết 'chế độ ăn uống phương Tây' có thể phá vỡ sự cân bằng mong manh của vi khuẩn trong đường tiêu hóa, dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe, trong đó có ung thư.

Bộ Y tế: Số vụ ngộ độc thực phẩm và số tử vong giảm so với cùng kỳ năm 2023

Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn quốc đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến trên 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong.

Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh

Việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm bảo đảm cho học sinh có sức khỏe tốt, phát triển cả về trí lực và thể lực.
Top