Chủ nhật, 16/06/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu…
Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu…

Công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon được chăm sóc tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Chiều 14/5, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết bệnh viện đang cấp cứu cho nhiều công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn... Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu… và được công ty đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã tiếp nhận hơn 220 công nhân nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm và vẫn tiếp tục tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, nhiều công nhân được xe cứu thương chở đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi ghi nhận tình hình, lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc đã đến chỉ đạo công tác cấp cứu bệnh nhân, đồng thời yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng công nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là công ty 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/vinh-phuc-hang-tram-cong-nhan-nghi-ngo-doc-thuc-pham-sau-bua-an-trua-post948379.vnp

17 tình nguyện viên xung phong phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 22

Tiểu ban Nhân lực – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức bàn giao các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 22.

Chọn lựa kỹ các địa điểm làm bệnh viện dã chiến

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công việc khảo sát, đánh giá, lựa chọn các địa điểm làm bệnh viện dã chiến luôn được thực hiện theo nguyên tắc nhanh chóng, tiết kiệm, điều trị kịp thời, hiệu quả cho người bệnh.

Hỗ trợ thuốc, vật tư y tế cho bệnh viện dã chiến

Đơn vị hỗ trợ thuốc Xuyên tâm liên, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến.

Thêm 3.241 ca mắc COVID-19 và 4.428 người được công bố khỏi bệnh

Trong ngày 10/8, Việt Nam ghi nhận 8.390 ca mắc mới COVID-19, trong đó 5 ca nhập cảnh và 8.385 ca trong nước. Về điều trị, trong ngày có 4.428 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và 388 ca tử vong.

Thêm 3.241 ca mắc COVID-19 và 4.428 người được công bố khỏi bệnh

Trong ngày 10/8, Việt Nam ghi nhận 8.390 ca mắc mới COVID-19, trong đó 5 ca nhập cảnh và 8.385 ca trong nước. Về điều trị, trong ngày có 4.428 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và 388 ca tử vong.

Uống rượu, hút thuốc xong chớ dại ăn bưởi kẻo hại sức khỏe

Nhiều người thường ăn bưởi sau bữa ăn, kể cả có uống rượu bia vì nghĩ loại quả này nhiều nước và vitamin C nên có thể giải rượu. Tuy nhiên, chuyên gia sức khỏe cho rằng điều này là hoàn toàn sai lầm.

3 món phổ biến người có bệnh tim cần tránh

Các chuyên gia tim mạch thường khuyến cáo mọi người nên ăn nhiều rau củ, trái cây. Các loại thực phẩm tự nhiên này chứa các thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe tim và mạch máu.

Ăn uống thế nào dễ gây nguy cơ ung thư đại trực tràng?

Các nhà nghiên cứu cho biết 'chế độ ăn uống phương Tây' có thể phá vỡ sự cân bằng mong manh của vi khuẩn trong đường tiêu hóa, dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe, trong đó có ung thư.

Bộ Y tế: Số vụ ngộ độc thực phẩm và số tử vong giảm so với cùng kỳ năm 2023

Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn quốc đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến trên 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong.

Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh

Việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm bảo đảm cho học sinh có sức khỏe tốt, phát triển cả về trí lực và thể lực.
Top